Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cây hoa anh đào 2.000 tuổi

Yamataka Jindai Sakura là cây hoa anh đào có tuổi đời lâu nhất xứ Phù Tang và được công nhận là bảo vật thiên nhiên quốc gia năm 1922.

hoa anh dao anh 1
Nhật Bản có 3 cây anh đào cổ thụ nổi tiếng là Miharu Takizakura (1.000 tuổi) ở Fukushima, Usuzumi Sakura (500 tuổi) ở Gifu và Yamataka Jindai Zakura (2.000 tuổi) ở Yamanashi. Tương truyền, cây anh đào 2.000 tuổi được hoàng đế thứ 12 của Nhật Bản trồng trong khuôn viên chùa Jisso.
hoa anh dao anh 2

Theo lời vị sư trụ trì chùa Jisso, cây anh đào 2.000 tuổi từng suýt chết khô vào thế kỷ 12. Khi đó, đại sư Nichiren đã đến cầu nguyện Đức Phật và cây tồn tại đến ngày nay. Hiện, trong chùa Jisso vẫn còn tượng đại sư Nichiren.

hoa anh dao anh 3

Cây anh đào Yamataka Jindai Zakura cao khoảng 14 m, tán tỏa rộng đến 27 m. Cây anh đào cổ thụ này thuộc giống hoa Edohigan. Loài cây này mọc nhiều ở vùng Edo xưa, nay là vùng Kanto.

hoa anh dao anh 4

Năm 1922, cây Jindai Zakura được công nhận là bảo vật thiên nhiên quốc gia. Chùa Jisoo trở thành điểm du lịch hút khách mỗi khi anh đào vào mùa khoe sắc.

hoa anh dao anh 5

Loài cây anh đào đại diện cho Nhật Bản là một giống có tên là Somei Yoshino. Hầu hết những cây hoa anh đào Somei Yoshino đều có tuổi đời trẻ dưới 100 tuổi.

hoa anh dao anh 6

Hàng năm, tỉnh Yamanashi tổ chức lễ hội ngắm hoa anh đào nổi tiếng. Du khách thường ghé đến thành phố Hokuto để chiêm ngưỡng cây anh đào nghìn tuổi trổ bông.

hoa anh dao anh 7

Thành phố Hokuto cách thủ đô Tokyo khoảng 130 km. Du khách mất hơn 1 giờ để di chuyển đến đây. Thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng hoa anh đào là từ tháng 3-4 hàng năm.

Hoa bỉ ngạn nở rực khắp Nhật Bản

Tháng 9, 10 là khoảng thời gian hoa bỉ ngạn nở đỏ rực khắp Nhật Bản. Đây là loài hoa biểu tượng mùa thu của đất nước này.

Bích Phương

Nguồn: Bored Panda

Bạn có thể quan tâm