Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cấy ghép răng cho cụ bà... 91 tuổi

Mặc dù bị cao huyết áp, nhưng một cụ bà 91 tuổi ở Vĩnh Phúc vẫn quyết định đi cấy ghép răng. Kết quả ca cấy ghép răng thành công ngoài mong đợi.

Sáng 6/4, khoa Cấy ghép răng implant Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Hà Nội) đã tiếp nhận trường hợp cụ bà 91 tuổi (ở Vĩnh Phúc).

Cay ghep rang cho cu ba anh 1
 Cụ bị gãy chân răng 45, mất răng 46,47 trên tình trạng toàn thân có cao huyết áp (180/120 mmHg). Ảnh: BVCC.

Khám chuyên khoa răng hàm mặt cho thấy cụ bị gãy chân răng 45, mất răng 46,47 trên tình trạng toàn thân có cao huyết áp (180/120 mmHg). Thông thường với những trường hợp các cụ cao tuổi có bệnh lý toàn thân các bác sĩ thường tư vấn và chỉ định làm hàm giả tháo lắp để phần nào phục hồi chức năng ăn nhai nhưng các con của cụ đã tha thiết, mong muốn được cấy ghép implant loại tốt nhất để mẹ có thể phục hồi chức năng ăn nhai lý tưởng.

Trước sự quyết tâm và tấm lòng hiếu thảo chăm sóc mẹ già của các con cụ, GS.TS Trịnh Đình Hải Giám đốc Bệnh viện kiêm trưởng Khoa cấy ghép răng implant đã hội chẩn với các bác sĩ khoa Gây mê hồi sức và quyết định phẫu thuật nhổ chân răng 45, cấy ghép implant tức thì, ghép xương cho bệnh nhân dưới kỹ thuật an thần tỉnh.

Với sự theo dõi chức năng hô hấp, tuần hoàn của bác sĩ gây mê hồi sức, sau 45 phút ê kíp các bác sĩ và trợ thủ Khoa Cấy ghép răng implant đã thực hiện phẫu thuật thành công, an toàn 3 implant vào các vị trí răng 45,46,47.

Cay ghep rang cho cu ba anh 2
Cụ bà đã được cấy ghép răng thành công. Ảnh: BVCC.

"Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiến hành làm răng giả trên implant để phục hồi chức năng ăn nhai tốt nhất cho cụ. Đây là trường hợp hiếm ngay cả với các nước có nền y học tiến tiến trên thế giới như Hoa Kỳ, Pháp, Anh… vì cụ rất cao tuổi lại có bệnh lý cao huyết áp. Tuy vậy, sự phối hợp giữa các bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đã mang lại một kết quả diệu kỳ trên cả phương diện khoa học và nhân văn, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của bệnh nhân và gia đình", TS.BS Đàm Văn Việt, Phó trưởng Khoa cấy ghép răng implant cho hay.Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm