Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cây được mặc áo len ở Hàn Quốc

Những chiếc áo len đầy màu sắc không chỉ giúp bảo vệ cây khỏi giá rét của mùa đông mà còn tạo nên không gian nghệ thuật độc đáo, mang niềm vui cho người dân khi nhìn ngắm chúng.

mac ao cho cay anh 1

Những ngày này, khi đi qua con phố ở Masu (Incheon, Hàn Quốc), người dân tỏ ra thích thú khi nhìn ngắm loạt cây cối được khoác "áo len" đẹp mắt. Những chiếc áo đặc biệt được đan bởi các thành viên của tổ chức Dream Village Community.

mac ao cho cay anh 2

Với thời tiết lạnh giá, khắc nghiệt vào mùa đông ở xứ củ sâm, nhiều cây cối không thể sống sót chờ mùa xuân tới. Vì vậy, khi mùa đông tới, tổ chức cộng đồng ở Incheon đã cùng nhau thực hiện dự án nhằm "chia sẻ hơi ấm với cây".

mac ao cho cay anh 3

Những họa tiết vui mắt được đan khéo léo như bông hoa, mặt cười, người tuyết Olaf (nhân vật trong phim hoạt hình Frozen)...

mac ao cho cay anh 4

Bên cạnh mục đích đem lại hơi ấm cho cây cối trong mùa đông, dự án còn mong muốn tạo niềm vui cho những người đi đường, đặc biệt giữa thời điểm ảm đạm do dịch Covid-19.

mac ao cho cay anh 5

Không chỉ riêng Incheon, nhiều địa phương khác cũng triển khai hoạt động tương tự. Người dân ở Tangjeong-myeon (tỉnh Chungcheongnam) cũng hào hứng đan áo mặc cho cây vào mùa đông từ cuối tháng 10. Khoảng 50 phụ huynh cùng giáo viên của một trường trung học địa phương đã cùng tập trung đan áo cho 100 cây.

mac ao cho cay anh 6

Nhiều tấm áo len còn được đặt hàng sản xuất từ các trung tâm người khuyết tật, người cao tuổi. Bởi vậy, hoạt động ý nghĩa này góp phần tạo công ăn việc làm cho những người khó khăn.

mac ao cho cay anh 7

Việc mặc áo cho cây còn được xem là biện pháp chống sâu bệnh hiệu quả. Mùa đông, sâu bọ sẽ thường chui vào những nơi ấm áp trên thân cây để trú ẩn. Vì vậy khi cởi lớp áo len, người ta sẽ tìm thấy sâu và diệt chúng, giúp cây sống lâu hơn.

mac ao cho cay anh 8

Những chiếc áo len màu sắc dành riêng cho cây cối được nhận xét tạo nên không gian nghệ thuật độc đáo, làm bừng sáng cả con phố trong mùa đông lạnh giá.

Ngày 20/11 của lứa học trò đã lên chức ông, bà

Trong dịp họp mặt, cô Thư cùng lứa học trò đầu tiên ôn lại kỷ niệm những năm tháng cũ, khi phải học đêm dưới hầm, vừa giảng bài vừa nghe tiếng báo động trú bom.

Đinh Phạm

Ảnh: Korea Herald

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Đời sống