Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cây đào rao giá 200 triệu đồng ở chợ hoa Tết xứ Thanh

Tại chợ hoa Tết diễn ra ở quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), một cây đào đang được rao bán với giá lên đến 200 triệu đồng.

Những ngày qua, người dân có mặt ở hội chợ hoa xuân diễn ra tại quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) được chiêm ngưỡng cây đào khá đẹp. 
Anh Thành, người bán cho biết, anh đưa cây từ Nam Định về hội chợ.  Đây là giống đào phai 5 cánh, cây

 không to cao nhưng thân, gốc xù xì, mốc meo thể hiện sự cổ kính, già nua.

Theo nhiều người chơi cảnh có kinh nghiệm, tuổi đời ít nhất của cây phải 30 năm, thậm chí khoảng 100 năm.
Sự đặc biệt của cây đào không khiến nhiều người dân tò mò kéo đến chiêm ngưỡng. Các bạn trẻ du xuân cũng rất thích thú khi được chạm vào gốc cây và chụp ảnh lưu niệm. Người bán cho biết, có khách trả 100 triệu nhưng anh chưa bán. "Nhìn qua là biết cây đào này đặc biệt về tuổi đời và hình dáng. Tôi sẽ đợi đến khi có khách trả đúng giá mới bán", anh Thành chia sẻ.

Tại hội chợ này, một cây trên 30 năm tuổi dáng "Long" được chào bán với giá 70 triệu đồng của ông Nguyễn Hiền (ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa), 

2 cây dáng "Tam" (3 cành, ngọn) được rao bán với giá 45 triệu đồng mỗi cây. Theo người bán, mức giá cao do tuổi đời của cây lên đến hàng chục năm trở lên, hình dáng đẹp, chưa kể đến công sức nuôi dưỡng, chăm sóc.
Quất cảnh cũng được bán rất nhiều với giá cao hơn các năm trước, trung bình mỗi cây có giá từ 800.000 đến 2 triệu đồng. Thậm chí, nhiều cây hình dáng đẹp còn có giá lên đến 3-4 triệu đồng.

 Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Kinh doanh