Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cây cảnh tiền tỷ quy tụ trong hội chợ chỉ để chơi không bán

Chợ phiên sinh vật cảnh ở Đồng Nai quy tụ 90 gian hàng từ các nhà vườn, câu lạc bộ bonsai cả nước. Nhiều cây nghệ thuật có giá hàng trăm triệu đến 1,6 tỷ đồng.

Cây cảnh tiền tỷ trong chợ phiên sinh vật cảnh Hàng nghìn chậu cảnh từ các nhà vườn, câu lạc bộ sinh vật cảnh các tỉnh trên cả nước quy tụ tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
cay canh tien ty o Dong Nai anh 1
Ngày 4/11, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên (phường Bửu Long, TP Biên Hòa, Đồng Nai) tổ chức Chợ phiên sinh vật cảnh lần 3. 
cay canh tien ty o Dong Nai anh 2
Bà Chu Thị Như Đào, Phó ban tổ chức cho biết chợ có 90 gian hàng, quy tụ trên 100.000 chậu cảnh, bonsai nghệ thuật của các nhà vườn, câu lạc bộ từ tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Bình Định, TP.HCM... "Chất lượng cây tốt, được đánh giá cao về nghệ thuật. Về kinh tế, nhiều nhà vườn sở hữu chậu cảnh tiền tỷ", bà Đào nói.
cay canh tien ty o Dong Nai anh 3
Theo anh Hồng Phước Thắng, thành viên Câu lạc bộ Bonsai Hòa Thuận (huyện Chợ Lách, Bến Tre), anh đưa gần 100 chậu cảnh lớn nhỏ về Đồng Nai tham gia chợ phiên. Cây mai thế tứ diện, tuổi đời 80 năm của anh được một người hỏi mua với giá 50 triệu đồng nhưng anh không bán. "Cây đẹp và do ông nội để lại nên tôi để trưng bày", người này nói. 
cay canh tien ty o Dong Nai anh 4
Không chỉ cây lớn, anh Thắng cũng đưa hàng chục chậu mai chiếu thủy mini, dáng bonsai đến chợ. Người này nói rằng, việc tạo thế cho loại cây này cần sự tỉ mỉ và phải có con mắt thẩm mỹ. Giá bán loại cây mini này là triệu đồng mỗi chậu.
cay canh tien ty o Dong Nai anh 5
Một chủ vườn đang chào bán cây hoa giấy dáng rồng trồng trong hũ sành.  
cay canh tien ty o Dong Nai anh 6
Cây mai chiếu thủy gốc cổ thụ của một chủ vườn đến từ Lâm Đồng này được bán với giá 700 triệu đồng.
cay canh tien ty o Dong Nai anh 7
Cặp tùng vạn niên của anh Nguyễn Duy Tâm (ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) được xem giá trị nhất tham gia chợ phiên, khi được chào bán đến 1,6 tỷ đồng. Mỗi cây cao 8 m, đường kính thân 0,55 m và đều 60 năm tuổi. "Cặp tùng này ở Việt Nam rất hiếm nên giá cao. Hai năm trước, tôi mua ở Nhật Bản rồi đưa về chăm sóc. Tôi chưa muốn bán vì cây đẹp và quý", chủ nhân 39 tuổi nói.      
cay canh tien ty o Dong Nai anh 8
Cây linh sam của nhà vườn tỉnh Bình Định có thân xù xì, rũa mục nhưng cành lá vẫn tươi xanh. Linh sam phân bổ ở vùng khí hậu nóng, thổ nhưỡng khô cằn và có sức sống mãnh liệt, rất được giới chơi cây cảnh ưa chuộng.
cay canh tien ty o Dong Nai anh 9
Một chậu linh sam mini được tạo dáng công phu.
cay canh tien ty o Dong Nai anh 10
Phần lớn các chậu linh sam đều có thân dưới có vẻ mục rũa nhưng phần ngọn lá tươi xanh, điểm hoa tím.
cay canh tien ty o Dong Nai anh 11
Chậu linh sam độc đáo với chân đế là phần thân chết của cây.
cay canh tien ty o Dong Nai anh 12
Tại chợ, người yêu sinh vật cảnh có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Chủ một gian hàng nói rằng anh đã mua được nhiều cây đẹp từ những người đồng hành để làm vật cảnh cho riêng mình.   
cay canh tien ty o Dong Nai anh 13
Chợ phiên sinh vật cảnh lần 3 diễn ra đến hết ngày 9/11.  

Người Hà Nội rủ nhau trồng nho Ninh Thuận

Dân thủ đô đang rủ nhau mua gốc nho Ninh Thuận về trồng với mong muốn sau 6 - 8 tháng có thể tự tay hái quả ngọt, sạch ngay tại nhà với chi phí đầu tư thấp.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

No xau ngan hang tang hinh anh

Nợ xấu ngân hàng tăng

0

Trong khi lợi nhuận quý III và 9 tháng của ngân hàng ghi nhận diễn biến trái chiều, xu hướng chung tại các ngân hàng thời gian qua là việc nợ xấu nội bảng tăng nhanh.