Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cây ATM sách miễn phí ở Hà Nội

Cây ATM sách miễn phí vừa được lắp đặt ở Hà Nội với mục đích phục vụ bạn đọc yêu sách và lan tỏa văn hóa đọc tới nhiều người.

cay atm sach doc dao o ha noi anh 1

Sáng 24/4, cây ATM sách miễn phí được lắp đặt tại một nhà sách trên phố Tô Hiệu (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Nó hoạt động dựa trên nguyên tắc máy bán hàng tự động nhưng lại chứa sách và hoàn toàn miễn phí.

cay atm sach doc dao o ha noi anh 2

Chủ cây ATM đặc biệt này là tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Hà Books. Ông cũng chính là người lắp đặt những cây ATM gạo đầu tiên ở Hà Nội.

cay atm sach doc dao o ha noi anh 3

Theo ông Hùng, sau khi lắp đặt 15 ATM gạo tại nhiều tỉnh phía Bắc, giờ đã đến lúc chăm sóc cả tinh thần cho người nghèo. “Tôi nghĩ đến việc phải mở ATM sách miễn phí. Vì tri thức mới giúp con người làm giàu, sống văn minh và có những điều mình mong muốn. Vì thế, sau khi người nghèo đã có hỗ trợ về gạo, tôi muốn họ được hỗ trợ về tri thức. Tri thức sẽ giúp họ thoát nghèo bền vững”, ông Hùng chia sẻ.

cay atm sach doc dao o ha noi anh 4

Dự kiến, 5 ATM sách miễn phí được lắp đặt ở tòa nhà Thái Hà Books (Hà Nội), đường sách Nguyễn Văn Bình TP.HCM, phố sách 19/12, đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột và 1 ATM ở miền Trung để phục vụ bà con.

cay atm sach doc dao o ha noi anh 5

Nguyên tắc làm việc của ATM sách giống máy bán hàng tự động. Người đến nhận sách lựa chọn cuốn mình mong muốn, sau đó chọn số sách (theo số thứ tự được in sẵn tại cây ATM) và nhấn nút là máy sẽ tự nhả sách.

cay atm sach doc dao o ha noi anh 6

Ngô Thị Thủy (24 tuổi) chia sẻ: "ATM sách đặc biệt này giúp lan tỏa văn hóa đọc cho nhiều người, đặc biệt với những bạn trẻ là học sinh, sinh viên chưa có điều kiện kinh tế. Em cảm thấy rất vui khi là một trong những người đầu tiên được nhận sách ở đây".

cay atm sach doc dao o ha noi anh 7

Trong sáng 24/4, khoảng 30 người yêu thích văn hóa đọc tìm đến cây ATM sách để xin sách. Khách nhận những cuốn sách đầu tiên được tiến sĩ Hùng ký tặng.

cay atm sach doc dao o ha noi anh 8

Cây ATM sách chứa được tối đa 64 cuốn. Toàn bộ số lượng sách đang được ông Hùng huy động tại nhà sách Thái Hà, thời gian tới sẽ huy động thêm sự đóng góp của các nhà hảo tâm.

Người làm ATM gạo ở Hà Nội: ‘Trong khó khăn, người Việt rất đoàn kết’

Chủ tịch HĐQT Công ty sách Thái Hà nói ông nhận được nhiều sự chung tay, góp sức của mọi người khi làm ATM gạo. Ông cũng muốn triển khai mô hình tặng sách miễn phí.

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm

Đường sách Tin tức xuất bản

Chung ta nen lam viec it di! hinh anh

Chúng ta nên làm việc ít đi!

0 5

“Chúng ta có rất nhiều phương pháp để tinh giản đồ đạc, nhưng ta nên làm gì với cuộc sống bận rộn của mình?”, Courtey Carver đặt câu hỏi trong “Tâm hồn giản dị”.