Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cây anh đào của trùm mafia Al Capone

Mỗi mùa xuân, cây anh đào giống Nhật bừng nở ở lối vào bệnh viện Union Memorial (Mỹ). Đây là món quà đặc biệt dành tặng nơi này của Al Capone - trùm gangster khét tiếng.

Cay anh dao cua trum mafia anh 1

Gần lối vào trên phố 33 của bệnh viện Union Memorial, Baltimore, Maryland, Mỹ, bạn sẽ thấy một cây anh đào cành buông giống Nhật (Prunus pendula). Đây là loài hoa biểu tượng cho vẻ đẹp, sự tái sinh và vĩnh hằng. Điều đặc biệt là cây được tặng cho bệnh viện bởi trùm mafia và gangster khét tiếng của nước Mỹ - Al Capone. Ảnh: Tesera/Flickr.

Cay anh dao cua trum mafia anh 2

Trong khi thụ án 11 năm vì trốn thuế, Capone bị giam hơn 4 năm ở nhà tù Alcatraz, San Francisco. Khi đó, ông ta bị chẩn đoán mắc bệnh giang mai thần kinh và bệnh ngày càng nặng. Sau khi Capone được thả, gia đình cố gắng cho ông ta nhập viện Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, nơi là trung tâm điều trị hàng đầu cho bệnh giang mai cấp ba thể nặng. Lo ngại những ảnh hưởng tiêu cực từ tai tiếng của Capone, bệnh viện này đã từ chối. Ảnh: Myalcaponemuseum.

Cay anh dao cua trum mafia anh 4

Union Memorial thậm chí còn cho ông ta có người thân cận ở cạnh, từ thành viên gia đình, người cắt tóc, nếm thức ăn đến vệ sĩ. Trong 6 tuần ở đây, Capone được điều trị bởi bác sĩ nổi tiếng Joseph E. Moore, sau đó được khám chữa tại nhà riêng thêm nhiều tuần nữa, trước khi trở về Miami, Florida, vào tháng 3/1940. Ảnh: Myalcaponemuseum.

Cay anh dao cua trum mafia anh 7

Một cây đã bị di dời năm 1950 để dành chỗ xây dựng một khu mới. Cây còn lại vẫn sống và tô điểm cho bệnh viện mỗi mùa xuân về. Ảnh: Baltimore Sun.

Thưởng thức ẩm thực đêm Sa Pa trước giờ bước sang năm 2022

Vẫn có nhiều nhóm bạn, gia đình kịp tới Sa Pa để đón năm mới và thưởng thức những món ăn đặc sản. Một số nhà hàng đông kín, có nơi lại thưa vắng do lượng khách không ổn định.

Những thành phố hủy bỏ sự kiện đón năm mới vì đại dịch

Các thành phố lớn trên thế giới thường có sự kiện đêm giao thừa hoành tráng. Tuy nhiên năm nay sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Omicron khiến nhiều nơi buộc phải thay đổi.

Ngôi làng bị cô lập khi mùa đông tới

Sống trên dãy núi cao khoảng 1.800 m, những người làng Amazigh Timahdite (Morocco) đã quen với việc bị cô lập khi mùa đông sang.

An Ngọc

Theo AO

Bạn có thể quan tâm