Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cầu vồng đôi tuyệt đẹp ở Sydney gây 'bão' mạng

Sau cơn mưa chiều 17/6, người dân và du khách đến Sydney, Australia ngỡ ngàng khi thấy trên bầu trời xuất hiện cầu vồng đôi tuyệt đẹp.

CNN ngày 18-6 mô tả cầu vồng đôi khiến cho thành phố nằm trong Top đẹp nhất thế giới này đẹp hơn bội phần, với các bãi biển, bến cảng và đường chân trời thành phố như
CNN ngày 18/6 mô tả cầu vồng đôi khiến cho thành phố nằm trong Top đẹp nhất thế giới này đẹp hơn bội phần, với các bãi biển, bến cảng và đường chân trời thành phố như "đóng khung" trong hai chiếc cầu vồng sặc sỡ.
Trên Twitter, Instagram... người dân và du khách đua nhau đăng tải hình ảnh cầu vồng đôi cùng những lời tán thưởng vẻ đẹp kỳ ảo của hiện tượng này. Có người thì chỉ đăng hình kèm mấy chữ
Trên Twitter, Instagram... người dân và du khách đua nhau đăng tải hình ảnh cầu vồng đôi cùng những lời tán thưởng vẻ đẹp kỳ ảo của hiện tượng này. Có người thì chỉ đăng hình kèm mấy chữ "wow, wow, wow".
Cầu vồng là hiện tượng tự nhiên, xuất hiện do hiện tượng tán sắc của ánh sáng Mặt trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước mưa. Cầu vồng đôi xảy ra khi các tia sáng bị khúc xạ hai lần, và không phải ai cũng có cơ may chứng kiến hiện tượng này.
Cầu vồng là hiện tượng tự nhiên, xuất hiện do hiện tượng tán sắc của ánh sáng mặt trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước mưa. Cầu vồng đôi xảy ra khi các tia sáng bị khúc xạ hai lần, và không phải ai cũng có cơ may chứng kiến hiện tượng này.
Ảnh cầu vồng đôi ở Sydney chiều 17-6 được chia sẻ trên Twitter.
Ảnh cầu vồng đôi ở Sydney chiều 17/6 được chia sẻ trên Twitter.
Cầu vồng đôi tuyệt đẹp trong hoàng hôn Maroubra (ngoại ô Sydney).
Cầu vồng đôi tuyệt đẹp trong hoàng hôn Maroubra (ngoại ô Sydney).

Những địa điểm đẹp như chốn thần tiên trong Tây Du Ký

Bộ phim Tây Du Ký phiên bản năm 1986 đã làm say đắm không biết bao nhiêu thế hệ. Thành công của bộ phim một phần là nhờ những ngoại cảnh hùng vĩ và độc đáo.

http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/khoa-hoc/20150618/cau-vong-doi-tuyet-dep-o-sydney-gay-bao-tren-mang/763332.html

Theo Tường Vy / Báo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm