Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cầu thủ Việt xin hoãn chuyến thử việc ở Đức

Nghiêm Xuân Tú muốn ở lại cống hiến cho đội bóng đất mỏ tới hết V.League 2016. CLB hạng 2 Đức - Kaiserslautern đã thông cảm và đồng ý chờ cầu thủ Việt thêm khoảng 2 tháng nữa.

Tháng 5/2016, Nghiêm Xuân Tú nhận được lời mời sang CLB Kaiserslautern (CLB chơi ở hạng 2 Đức) thử việc. Lãnh đạo CLB chủ quản Than Quảng Ninh đã đồng ý và tạo mọi điều kiện cho cầu thủ của mình thử sức ở môi trường mới. 

Theo kế hoạch, Xuân Tú sẽ sang Đức trong tháng 8 - đúng thời điểm V.League và Cúp quốc gia bước vào giai đoạn nước rút. 

Nghiêm Xuân Tú vốn trưởng thành từ môi trường bóng đá phủi. Việc được CLB Đức mời sang thử việc với anh như một giấc mơ. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng suy nghĩ, Xuân Tú quyết định xin hoãn chuyến thử việc để ở lại cống hiến cho CLB chủ quản Than Quảng Ninh.

"Sang Đức thử việc là cơ hội rất lớn trong sự nghiệp cầu thủ của tôi. Tuy nhiên, giai đoạn này CLB Than Quảng Ninh đang thiếu người vì nhiều cầu thủ bị chấn thương. Bên cạnh đó, đội bóng còn nguyên cơ hội ở cuộc đua V.League và Cúp quốc gia. Vì vậy, tôi quyết định xin lùi thời gian thử việc tại Đức tới khi kết thúc V.League 2016", cầu thủ Nghiêm Xuân Tú chia sẻ với anh Nguyễn Đắc Văn - người là cầu nối để CLB Kaiserslautern tới Việt Nam tuyển chọn cầu thủ.

Nghiêm Xuân Tú sang thử việc tại Kaiserslautern

CLB Than Quảng Ninh đồng ý cho Nghiêm Xuân Tú sang thử việc tại Kaiserslautern vào tháng 8 và hy vọng cầu thủ này sẽ là đại sứ hình ảnh kiêm cầu nối cho kế hoạch hợp tác tương lai.

Quyết định của Xuân Tú được CLB hạng 2 Đức chấp nhận. Như vậy, anh sẽ ở lại cùng các đồng đội chinh phục những thử thách tiếp theo ở V.League và Cúp quốc gia. Tiền vệ có biệt danh Tú "ngựa" có 4 pha ghi bàn cho đội bóng đất mỏ kể từ đầu giải.

Hiện tại, Than Quảng Ninh xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng với 26 điểm. Họ kém đội đầu bảng Hải Phòng 7 điểm. Ở vòng đấu 16 V.League 2016, Quảng Ninh sẽ làm khách trên sân Bình Dương lúc 17h ngày 16/7.

Những pha bóng ấn tượng của Nghiêm Xuân Tú Nhờ ý chí và sự nỗ lực trong tập luyện và thi đấu, Nghiêm Xuân Tú đã lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển trạch Kaiserslautern.

Nghiêm Xuân Tú là con trai cựu cầu thủ Đường sắt VN, HLV Nghiêm Xuân Mạnh. Anh trưởng thành từ lò đào tạo trẻ HP.HN nhưng sau đó giải nghệ đi đá phủi. Nhờ phong độ xuất sắc tại giải ngoại hạng phủi HPL-S1, năm 2013, Tú được gọi lên V.League chơi cho Thanh Hoá. Hiện anh đầu quân cho Than Quảng Ninh.

Ung thư, đá phủi và tới Đức - hành trình kỳ diệu của Xuân Tú

Vượt qua bệnh ung thư, từ phủi đi lên V.League và chuẩn bị sang giải hạng Nhì Đức thử việc, cuộc đời Nghiêm Xuân Tú như một cuốn sách mở trang nào ra cũng thấy bất ngờ…

Tùng Lê

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ninh Thể thao