Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cầu thủ U19 Thái Lan hút thuốc, uống rượu khi về CLB

Chủ tịch Buriram United Newin Chidchob cho biết các cầu thủ trẻ đã có biểu hiện vô kỷ luật như hút thuốc lá điện tử, tiệc tùng và rượu bia sau khi phục vụ tuyển U19 Thái Lan.

"Nhiều cầu thủ của học viện (Buriram United) được gọi tập trung và thi đấu cho U19 Thái Lan đã có những biểu hiện vô kỷ luật khi trở về CLB. Họ hút thuốc lá điện tử, tiệc tùng và uống rượu, nên thật lòng, tôi không bao giờ muốn cho các cháu lên tập trung đội tuyển nữa, nhất là với cầu thủ 19 tuổi trở xuống", Chủ tịch CLB Buriram United Newin Chidchob chia sẻ trong sự kiện ra mắt nhà tài trợ ngày 21/8.

Ông Newin Chidchob cho biết khi lên tuyển, các cầu thủ trẻ khó tránh khỏi sự cám dỗ khi giao lưu với cầu thủ từ các CLB, lò đào tạo khác, nên kỷ luật bị mai một. Những cầu thủ vi phạm đã bị lãnh đạo Buriram phạt không cho tập luyện trong 3 tuần để làm gương.

cau thu tre thai lan anh 1

Chủ tịch Newin Chidchob của CLB Buriram United. Ảnh: Siam Sport.

Buriram United là đội bóng giàu truyền thống của Thái Lan, là nơi có lò đào tạo trẻ danh tiếng, sản sinh nhiều tài năng và luôn có đóng góp lớn cho các đội tuyển quốc gia. Hai trong số những cầu thủ tiềm năng của Thái Lan là anh em thần đồng Supachok Sarachat và Suphanat Mueanta, những người đã tỏa sáng ở U23 và tuyển Thái Lan 2 năm qua.

Sau khi kết thúc sự nghiệp chính trị, tỷ phú Newin Chidchob làm chủ tịch CLB Buriram United từ năm 2009, đội bóng khi đó có tên gọi cũ là PEA FC. Với tiềm lực tài chính và quan hệ rộng, Newin Chidchob có ảnh hưởng lớn tới thành công của Buriram. Năm 2019, ông là người đồng ý thương vụ mượn Lương Xuân Trường từ HAGL.

Ở Thái Lan, Newin Chidchob là một trong những người dám thẳng thắn nhận xét về Liên đoàn Bóng đá Thái Lan cũng như cách phát triển bóng đá của một số CLB. Ông có quan điểm gây bão: "Đưa tuyển Thái Lan vào top đầu châu Á và dự World Cup là điều chỉ có thể nói được chứ chưa thể làm được, vì những người nói câu này đa phần không thực sự làm bóng đá".

Năm nay, Newin Chidchob gây chú ý khi đưa 3 cầu thủ của Buriram Utd sang Anh tập huấn, bao gồm 2 tuyển thủ Thái Lan Suphanat Mueanta và Supachai Jaided. Ông cho rằng đây là cách tốt để phát triển năng lực cầu thủ, bên cạnh việc đôn 8 cầu thủ trẻ từ học viện lên đội một đá Thai League.

Madam Pang tiếp tục được tín nhiệm

Bà Nualphan Lamsam (Madam Pang) được tin tưởng để tiếp tục làm trưởng đoàn bóng đá của tuyển quốc gia và U23 Thái Lan.

Nhà báo Thái: 'Về nước lúc này tốt cho Văn Lâm'

Biên tập viên Kao Barley Jaroencher của tờ Main Stand chia sẻ với Zing rằng trường hợp của Đặng Văn Lâm giống với Kawin Thamsatchanan ở tuyển Thái Lan.

Ngọc Lê

Bạn có thể quan tâm