Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cầu thủ tự đá phản lưới, chờ bàn tay thép của trưởng ban kỷ luật VFF

Bóng đá Việt Nam đang trong những ngày “đẹp như mơ” sau chiến thắng hủy diệt của U23 Việt Nam trước Thái Lan thì “đùng” một cái, Nguyễn Văn Quân của CLB Cần Thơ tự đá phản lưới.

Pha vung chân sút thẳng về lưới nhà của cầu thủ Cần Thơ Đội trưởng Nguyễn Văn Quân của CLB Cần Thơ đã sút bóng thẳng về lưới nhà trong sự khó hiểu của thủ môn Minh Nhựt. Sau đó, tình huống này không được trọng tài công nhận.

Đã bao mùa giải nay, người ta quen với hình ảnh ông Nguyễn Hải Hường ngồi trên ghế nóng thì nay, giới bóng đá sẽ phải làm quen với gương mặt mới là ông Nguyễn Xuân Thành hay thường gọi là “Thành thanh tra” ở vị trí này.

Trước khi ông Thành tại vị như hôm nay, ông Hường đã có 3 khóa được VFF tin cẩn giao cho chức Trưởng ban kỷ luật VFF. Ông Hường vốn xuất thân là thầy giáo dạy môn đá bóng, rồi Trưởng bộ môn đá bóng thuộc Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Học trò của ông là dân bóng đá khắp cả nước.

Cho ban tay thep cua tan truong ban ky luat VFF anh 1
Văn Quân đá phản lưới nhà gây tranh cãi. Ảnh: CLB Cần Thơ.

Thế nhưng, một người có đầy đủ lý luận và là thầy của rất nhiều cầu thủ, HLV này nhiều phen cũng điêu đứng bởi các án phạt đưa ra, lúc thì bị dư luận kêu quá nhẹ, lúc lại bảo quá nặng, thậm chí không thực tế như việc ông Hường đề ra án phạt cấm cổ động viên Hải Phòng tới sân cổ vũ.

Ông Hường, sau hơn 10 năm ngồi trên ghế nóng đã về nghỉ để nhường chỗ cho một người mới là ông Nguyễn Xuân Thành hay người trong Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) thường có thói quen gọi là “Thành thanh tra”, nhận chức tại VFF sau khi nghỉ hưu ở cương vị chánh thanh tra Bộ VHTTDL.

Về vẻ bề ngoài, nếu ông Hường có gương mặt vuông vức, mô phạm đúng kiểu mẫu của một nhà giáo thì ông Thành, nhìn đã thấy chất thanh tra rắn rỏi, có phần hơi lạnh. Ông Thành ngồi lên ghế Trưởng ban kỷ luật của VFF khiến giới bóng đá vừa mừng vừa hoang mang.

Bởi lẽ xưa nay người ta chỉ nghe danh ông Thành ở mảng xử lý các vi phạm về văn hóa, từ việc ông Thành vi hành xử lý vi phạm ở các lễ hội, xâm hại di tích đến những vi phạm liên quan đến các lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, các cuộc thi nhan sắc. Chưa ai từng nghe danh ông Thành trong việc xử lý các sai phạm trong lĩnh vực bóng đá, mà trái bóng thì vốn tròn. Người trong cuộc đã khó đoán định, huống chi người ngoài.

Cho ban tay thep cua tan truong ban ky luat VFF anh 2
Đội Cần Thơ chơi ở giải hạng Nhất mùa này. Ảnh: Minh Chiến.

Tất nhiên, người ta cũng có lý do để tin tưởng ông Thành, bởi ông đã đảm đương ghế chánh thanh tra Bộ thì không có cớ gì lại không làm trưởng ban ở một tổ chức “bé”, thuộc hàng cháu, chắt, chút của Bộ như VFF.

Thế nên, vụ cầu thủ Nguyễn Văn Quân (Cần Thơ) đá phản lưới nhà này sẽ là dịp để ông Thành chứng tỏ được bản lĩnh và khả năng với dân bóng đá. Liệu ông Thành có thực sự là “bàn tay thép”, góp phần đẩy lùi bóng ma về tiêu cực ở bóng đá?

Câu trả lời sẽ sớm được đưa ra, bởi ông Thành đã nhận được chỉ đạo từ lãnh đạo VFF là khẩn trương đưa ra án phạt sớm đúng người, đúng tội hoặc nếu cần, kiến nghị để VFF mời cơ quan điều tra vào cuộc.

Pha sút vào lưới nhà của cầu thủ Cần Thơ sẽ được xem xét, xử lý

Chủ tịch công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú cho hay toàn bộ dữ liệu băng ghi hình trận đấu đã được chuyển sang Ban kỷ luật của VFF chờ xử lý.

Minh Châu

Ảnh: Minh Chiến

Bạn có thể quan tâm

VFF Bóng đá Việt Nam Thể thao