Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cầu thủ HAGL nhận lương sau 2 tháng chậm trễ

Do tập đoàn gặp trục trặc về tài chính, phải tới chiều 21/3, đội bóng phố núi mới thanh toán tiền lương tháng 1 và tháng 2 cho cầu thủ và ban huấn luyện.

Ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HAGL xác nhận, bộ phận tài chính của tập đoàn đã thực hiện lệnh chuyển khoản phần lương còn thiếu cho các cầu thủ vào chiều 21/3.

Trước đó, do gặp khó khăn về tài chính, CLB HAGL chỉ thanh toán 40% lương tháng 1 cho cầu thủ và ban huấn luyện đội bóng.

"Ngay trong chiều 21/3, chúng tôi đã chuyển phần lương còn thiếu tháng 1 và toàn bộ tiền lương tháng 2 cho cầu thủ cùng ban huấn luyện. Việc chậm lương xảy ra ngoài ý muốn, HAGL sẽ cố gắng không để xảy ra tình trạng này trong thời gian tới", ông Tấn Anh chia sẻ. 

Từ Nhật Bản, Công Phượng cũng đăng trên trang cá nhân để chia sẻ khó khăn với HAGL và bầu Đức. 

"Mong đội bóng sẽ sớm vượt qua lúc khó khăn này", Công Phượng chia sẻ sau khi nhận được thông tin từ các đồng đội.

Đội bóng bầu Đức không dự giải VĐQG Lào

Do nằm ở tỉnh lẻ, trong khi các trận đấu ở giải VĐQG Lào (Lao Premier League) 2016 diễn ra ở Viêng Chăn nên đội bóng Hoàng Anh Attapeu đã quyết định không tham gia thi đấu.

Trước đó, bầu Đức cũng đã tạm ngưng đầu tư phát triển đội bóng ở Lào. Cụ thể, câu lạc bộ Hoàng Anh Attapeu không tham dự Lao League 2016. 

Ngoài bầu Đức, bầu Hiển cũng không còn đội bóng nào tham dự giải đấu cao nhất của Lào mùa bóng năm nay. CLB SHB Vientiane đã không còn duy trì hoạt động sau khi mùa bóng 2015 kết thúc.

Mùa giải 2015 kết thúc, bầu Đức tuyên bố HAGL thu hơn 20 tỷ từ tài trợ và quảng cáo. Trong khi đó, đội bóng phố núi chỉ tiêu hết khoảng 15 tỷ để hoạt động tại V.League 2015. 

Thêm vào đó, đầu mùa giải 2016, bầu Đức thu về hơn 10 tỷ từ số tiền chuyển nhượng Công Phượng (2,2 tỷ đồng), Tuấn Anh (không được tiết lộ, Xuân Trường (gần 7 tỷ đồng) sang nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh thiếu suôn sẻ ở tập đoàn dẫn tới tình trạng chậm lương ở đội bóng phố núi. 

Tùng Lê

Bạn có thể quan tâm

Thể thao