Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cầu thủ CLB Quảng Ninh tập trở lại sau lời hứa có lương

Chiều 1/4, nhóm cầu thủ CLB Quảng Ninh đình công một ngày trước đó đã quay trở lại tập luyện.

"Lãnh đạo tỉnh đã xuống động viên, thế chẳng nhẽ anh em không tập. Họ hứa trong tuần tới sẽ chuyển tiền về, nên chiều nay chúng tôi ra sân tập lại", một cầu thủ CLB Quảng Ninh chia sẻ với Zing.

Chiều 1/4, nhóm cầu thủ đã đình công một ngày trước đó như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy cùng các thành viên còn lại của CLB Quảng Ninh đã tập luyện trở lại tại sân Cẩm Phả. Sau sự động viên của lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh hôm 31/3, tinh thần các cầu thủ đã phấn chấn trở lại với lời hứa được trả lương.

clb quang ninh anh 1

Tinh thần các cầu thủ CLB Quảng Ninh tốt lên ở buổi tập chiều 1/4. Ảnh: CLB Quảng Ninh.

Lần gần nhất cầu thủ CLB Quảng Ninh nhận lương là tháng 7/2020. Nhiều cầu thủ bị nợ tiền thưởng và khoản lót tay khi ký hợp đồng. Có người rơi vào hoàn cảnh khó khăn, phải đi vay tiền bạn bè, người thân để sinh hoạt.

Hồi tháng 12/2020, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng đã tìm được tiếng nói chung trong việc duy trì hoạt động CLB ở mùa giải 2021. Đôi bên thống nhất cùng nhau san sẻ kinh phí hoạt động, bao gồm việc trả lương, lót tay cho cầu thủ. Tuy nhiên, nhiều tháng sau, tình hình không thay đổi dẫn đến sự việc cầu thủ đình công hôm 31/3 để phản đối việc bị nợ lương.

Ban huấn luyện CLB Quảng Ninh đã cố gắng động viên các học trò chiến đấu hết mình trong thời gian qua tại V.League 2021. Họ gây bất ngờ lớn khi đánh bại những đội bóng mạnh như CLB TP.HCM, Thanh Hóa, Hải Phòng. Sau 6 vòng, thầy trò HLV Hoàng Thọ đứng nhì bảng với 12 điểm, chỉ kém HAGL 1 điểm.

Ngày 3/4, thầy trò HLV Hoàng Thọ có cuộc tái ngộ HLV Phan Thanh Hùng khi CLB Quảng Ninh tiếp đón Bình Dương trong khuôn khổ vòng 7 V.League 2021.

clb quang ninh anh 2

Cầu thủ CLB Quảng Ninh từ chối tập luyện vì bị nợ lương

Chiều 31/3, nhiều cầu thủ CLB Than Quảng Ninh cùng nhau đình công sau khi bị nợ lương suốt một thời gian dài.

V.League 2021

Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm

V.League 2021 Bóng đá Việt Nam Thể thao