Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cầu thủ bán nhà sau khi ĐKVĐ Trung Quốc dừng hoạt động

Hầu hết cầu thủ đội bóng Giang Tô (Jiangsu) đang ngồi trên đống lửa vì không biết tương lai sẽ đi về đâu.

Theo Sina, khoảng ngày 20/3, Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc sẽ công bố danh sách các đội thi đấu mùa giải mới. Đến lúc đó, số phận của nhà đương kim vô địch Giang Tô mới được định đoạt. Đội bóng vẫn chưa tuyên bố giải thể và đang ở trong tình cảnh "nghìn cân treo sợi tóc".

Những người lo lắng nhất lúc này là các cầu thủ. Với những người còn hợp đồng, việc tìm kiếm bến đỗ mới đang gặp nhiều bất lợi. Trước đó, một cầu thủ của đội Giang Tô đã hỏi đội bóng về việc chuyển nhượng tự do, nhưng nhận được câu trả lời rằng "CLB ngừng hoạt động không có nghĩa là giải thể" và yêu cầu các cầu thủ chờ thông báo mới.

Cau thu Trung Quoc ban nha anh 1

Cầu thủ Giang Tô không tự quyết được số phận. Ảnh: Sina.

Sina cho biết cơ quan điều hành của CLB Giang Tô vẫn còn. Các đội khác phải trả phí chuyển nhượng nếu muốn chiêu mộ những cầu thủ còn hợp đồng với Giang Tô.

Do sân bóng Từ Trang (Xuzhuang) của CLB Giang Tô đóng cửa, các cầu thủ phải tự tìm địa điểm mới để tập luyện duy trì thể trạng. Truyền thông Trung Quốc tiết lộ một số cầu thủ Giang Tô đang phải chịu áp lực nặng nề. Nhiều người đã mua nhà ở Nam Kinh đang phải rao bán vì bị nợ lương.

Các cầu thủ của đội Thiên Tân Tân Môn (Tianjin Jinmen) cũng rơi vào tình cảnh tương tự khi CLB này không tuyên bố giải thể. Cả hai đội Giang Tô và Thiên Tân Tân Môn đang chờ đợi điều thần kỳ. Các doanh nghiệp có thể mua lại đội bóng với giá 0 đồng nhưng sẽ gánh khoản nợ khổng lồ. Nếu điều đó không xảy ra, hai đội này phải đợi lệnh giải thể từ Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc.

Hôm 28/2, CLB Giang Tô tuyên bố ngừng hoạt động chỉ 108 ngày sau chức vô địch Chinese Super League. Câu chuyện này tốn nhiều giấy mực của báo chí, và khiến các nhà chức trách đau đầu tìm cách giúp đội "hồi sinh".

55 giờ cuối cùng của đội ĐKVĐ Trung Quốc trước khi dừng hoạt động

Các cầu thủ Giang Tô (Jiangsu) dường như không tin những gì đang xảy ra khi cách đây 3 tháng, họ còn ăn mừng danh hiệu vô địch Chinese Super League lần đầu tiên trong lịch sử.

Cú sốc của bóng đá Trung Quốc và bài học từ La Liga

Chính sách giới hạn và kiểm soát tiền lương được Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc áp dụng kể từ mùa giải 2021 để tránh việc các đội bóng chi quá nhiều tiền chiêu mộ những ngôi sao.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao