Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Cậu nhỏ’ chảy mủ sau khi thử oral sex tại quán karaoke

Bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa điều trị cho bệnh nhân mắc lậu sau khi thử quan hệ tình dục bằng miệng.

Bác sĩ Đào Hữu Ghi, Trưởng khoa Điều trị bệnh da nam giới, Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội), chia sẻ ông vừa điều trị cho nam bệnh nhân 30 tuổi mắc bệnh lậu. Người đàn ông này tới khám với tình trạng dương vật chảy mủ, khó chịu.

Theo bác sĩ Ghi, bệnh nhân rất bất ngờ khi nhận kết quả xét nghiệm. Khai thác tiền sử, nam bệnh nhân chia sẻ với bác sĩ thời gian trước có đi hát cùng bạn bè. Tại quán karaoke, anh đã thử cảm giác lạ với dịch vụ oral sex và cho rằng quan hệ bằng miệng là an toàn, không mắc bệnh.

Về trường hợp này, bác sĩ Ghi phân tích oral sex cũng là một cách quan hệ tình dục và có nguy cơ lây bệnh rất cao. Có thể, trong quá trình "tiếp khách", dịch tiết gây bệnh vẫn còn lưu lại trong miệng nhân viên. Người này sẽ trở thành ổ trung chuyển vi khuẩn cho người khác.

oral sex tai quan karaoke anh 1
Bác sĩ Đào Hữu Ghi, Trưởng khoa Điều trị bệnh da nam giới, Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội). Ảnh: NVCC

Bệnh nhân nhiễm lậu ở miệng thường có các biểu hiện như viêm họng cấp, ho, khạc nhiều đờm. Trường hợp bệnh nhân này có rất nhiều khả năng đã tiếp tục lây bệnh sang cho vợ. Sau khi được giải thích, nam bệnh nhân rất bất ngờ và ân hận vì sự thiếu hiểu biết của mình.

"Bệnh không chỉ lây qua việc quan hệ bằng bộ phận sinh dục, tất cả đường quan hệ khác như đường miệng, hậu môn,… đều có nguy cơ tương tự”, bác sĩ lưu ý.

Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, mỗi ngày, các bác sĩ tiếp nhận khoảng 50 ca bệnh lây qua đường tình dục tới khám. Trong đó, lậu chiếm khoảng 10 ca. Trong số 10 ca, 7 người mắc bệnh sau khi quan hệ bằng miệng.

Lậu là bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục và gây ra các tổn thương chủ yếu ở bộ phận sinh dục. Thời gian ủ bệnh trung bình từ 3-5 ngày, nhưng cũng có thể kéo dài 2-3 tuần. Thời gian ủ bệnh càng ngắn, bệnh càng nặng và thời gian ủ bệnh càng dài thì bệnh nhẹ hơn. Tuy nhiên, nam và nữ lại có thời gian ủ bệnh khác nhau.

Ở nam giới, sau 2-6 ngày giao hợp với người nhiễm, những biểu hiện của viêm niệu đạo cấp tính xuất hiện. Tiết dịch niệu đạo thường là mủ đặc màu vàng đục hay trắng đục, cảm giác tiểu khó, tiểu buốt. Giai đoạn cấp tính, nếu không được điều trị hoặc điều trị không hiệu quả, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính. Đặc biệt, bệnh có thể lây chỉ qua một lần quan hệ. Nếu không thể được điều trị, lậu có thể gây vô sinh, các nhiễm khuẩn cơ hội toàn thân và tăng khả năng nhiễm HIV.

"Bệnh có thể gây ra biến chứng viêm niệu đạo mạn tính, điều trị rất khó khăn. Tôi từng gặp trường hợp bệnh nhân bị viêm niệu đạo mạn tính do biến chứng lậu. Sau đó, người này đã bị tâm thần vì căng thẳng do liên tục có cảm giác bứt dứt, khó chịu, ám ảnh khi mắc bệnh", bác sĩ Ghi cảnh báo.

Để phòng bệnh lây qua đường tình dục, các cặp đôi nên quan hệ chung thủy 1 vợ, 1 chồng. Bao cao su được xem là biện pháp phòng bệnh lây qua đường tình dục tốt nhất.

Những điều có thể bạn chưa biết về 'cậu nhỏ' Bạn có biết hút thuốc lá quá nhiều khiến dương vật ngắn đi khoảng 1 cm, bao quy đầu có thể trở thành da dự phòng cho bệnh nhân bỏng.


Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe