Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cầu Long Biên ùn tắc ngày thả cá tiễn ông Táo

Hàng nghìn người đổ về cầu Long Biên thả cá chép tiễn ông Táo trong ngày 23 tháng Chạp gây ùn tắc vào buổi trưa cùng ngày.

Tình nguyện viên ngăn người Hà Nội ném bàn thờ xuống sông Hồng Tình nguyện viên gom dụng cụ thờ cúng và đốt thành tro để ngăn người Hà Nội ném cả bàn thờ xuống sông Hồng trong ngày đưa ông Công ông Táo về trời.
un tac tai cau Long Bien anh 1

Cầu Long Biên luôn là địa điểm “vàng” để thả cá chép tại Hà Nội. Trong ngày 23 tháng Chạp năm nay, vài đoạn trên cầu bị ùn tắc cục bộ, đặc biệt vào buổi trưa.

un tac tai cau Long Bien anh 2

Cá chép được các tình nguyện viên vui vẻ đem đến điểm thả cá. Nhiều người cho biết họ cảm thấy yên tâm hơn khi có những đội thả cá chuyên nghiệp như vậy.

un tac tai cau Long Bien anh 3

Năm nay nhiều người mang hộp nhựa, lọ thuỷ tinh đi thả cá. Ai đựng cá bằng túi nylon thì sẽ tập kết lại một điểm, không để xảy ra tình trạng rác thải bừa bãi trên cầu.

un tac tai cau Long Bien anh 4

Chị Văn Phương Lan (quận Cầu Giấy, Hà Nội) ra cầu Long Biên thả cá chép. Lan cho biết chị rất vui vì có sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, vừa an toàn cho “phương tiện” của ông Táo, vừa bảo vệ môi trường.

un tac tai cau Long Bien anh 5

Bàn thờ, đồ cúng được tập kết lại, sau đó đốt thành tro.

un tac tai cau Long Bien anh 6

Tuy nhiên, không ít người vẫn thả cá từ thành cầu cao hàng chục mét xuống sông Hồng.

un tac tai cau Long Bien anh 7

Một số người khác lựa chọn cách xuống tận bờ sông Hồng để thả cá.

un tac tai cau Long Bien anh 8

Anh Phạm Ánh Ngọc đựng cá chép bằng lọ thuỷ tinh, đi xuống bờ sông trên lối mòn lầy lội.

un tac tai cau Long Bien anh 9

Một số người chọn thả cá chép ở sông vì sợ môi trường sống tại những hồ nước nội thành Hà Nội không đảm bảo, cá thả rồi lại chết ngay.

un tac tai cau Long Bien anh 10

Nhiều điểm thả cá bị ùn tắc do người dân quay đầu xe hoặc di chuyển ngược chiều. Tình trạng ùn tắc kéo dài đến khoảng 13h.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội