Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cầu kính Trương Gia Giới và loạt công trình ở Trung Quốc phải đóng cửa

Cùng với hàng loạt điểm tham quan làm bằng kính khác, các cây cầu kính giữ kỷ lục thế giới ở Trung Quốc cũng "chung số phận" đóng cửa do lo ngại về vấn đề an toàn.

dong cua cau kinh o Trung Quoc anh 5
Tuy nhiên, do Trung Quốc chưa có tiêu chuẩn chung để xây dựng cầu kính, để cạnh tranh du lịch, chính quyền các địa phương cho phép tiến hành hàng loạt dự án cầu, đài quan sát, lối đi bằng kính mà không kiểm soát được chất lượng công trình. Hậu quả là nhiều tai nạn thương tích và tử vong xảy ra, réo lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng xây dựng bừa bãi này. Ảnh: Getty Images.
dong cua cau kinh o Trung Quoc anh 10
Danh sách các cơ sở phải đóng cửa trong thời gian gần đây bao gồm cầu kính cao nhất thế giới ở Trương Gia Giới (tỉnh Hồ Nam), công trình từng tạo tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Siêu cầu kính kinh điển này mở đường cho hàng nghìn cây cầu khác “đua nhau” mở ra ở các khu thắng cảnh Trung Quốc. Ảnh: Getty Images.
dong cua cau kinh o Trung Quoc anh 15
Một địa điểm bị đóng cửa đáng chú ý khác là cây cầu treo đáy kính dài nhất thế giới Hồng Nhai Cốc ở thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc. Không dành cho những người yếu tim, cầu kính Hồng Nhai Cốc trải dài 488 m giữa 2 vách đá dựng đứng và được lát bằng hơn 1.000 tấm kính. Ảnh: Balubandodkar.
Lối đi bằng kính lơ lửng trên thác nước khổng lồ Cây cầu kính tọa lạc trên thác nước nhân tạo có độ cao 500 m là trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách khi đến Quảng Đông, Trung Quốc.

Trung Quốc đóng cửa 32 cầu kính trong hơn một năm

Hàng loạt công trình bằng kính ở Trung Quốc phải đóng cửa trong 18 tháng vừa qua, trong đó có cầu kính dài nhất thế giới và siêu cầu kính nổi tiếng ở Trương Gia Giới.

Nắng thu nhuộm vàng cố đô nước Nga

Không hổ danh là “mùa thu vàng” của tượng đài thi ca nước Nga Puskin, “nàng thơ” Saint Petersburg lãng mạn, tựa chốn thần tiên với những tán lá vàng rực rỡ nhuộm cả đất trời.Uyên Hoàng

Bạn có thể quan tâm