Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cầu kính 5D Mộc Châu gây thất vọng khi vừa khánh thành

Giá vé cao, phải chờ đợi lâu, độ cao thấp là lý do cầu kính đầu tiên ở Việt Nam không đáng sợ như tưởng tượng trước đó đối với nhiều du khách dịp nghỉ lễ.

Cau kinh Moc Chau gay that vong anh 1
Sáng 28/4, hàng chục nghìn người đổ về khu du lịch thác Dải Yếm để được trải nghiệm cầu kính đầu tiên ở Việt Nam. Cây cầu cao dài 80 m, rộng 2 m, vừa được khánh thành ngày 25/4.
Cau kinh Moc Chau gay that vong anh 2
Hàng trăm ôtô nối đuôi nhau gây ra cảnh tắc nghẽn tại lối vào khu vực này sáng 28/4. Đến 11h trưa, đoạn đường này ùn tắc dài nhiều cây số.
Cau kinh Moc Chau gay that vong anh 3
Bên trong, dòng người đi lại nườm nượp. Để vào khu du lịch, mỗi du khách phải bỏ ra 50.000 đồng và thêm 100.000 đồng nếu muốn đi qua cầu kính đầu tiên của Việt Nam.
Cau kinh Moc Chau gay that vong anh 4
9h, rất nhiều người chen chúc để đi qua cầu kính. Ban quản lý phải bố trí một nhân viên ở đầu cầu để phân luồng nhưng do lượng khách quá đông nên không có nhiều tác dụng.
Cau kinh Moc Chau gay that vong anh 5
Trên cầu kính có 3 khu vực trải nghiệm 5D với hiệu ứng kính vỡ và thảm hoa. Tuy nhiên, hiệu ứng kính vỡ không thật. Khi một người dẵm vào chỗ này, kính lại vỡ điểm khác.
Cau kinh Moc Chau gay that vong anh 6
Hai bên thành cầu có 2 đường rãnh rộng khoảng 15 cm, đủ nhét lọt bàn chân người lớn, khá nguy hiểm. Nhiều em nhỏ nghịch ngợm thả chân qua thành cầu.
Cau kinh Moc Chau gay that vong anh 7
Với độ cao chỉ 22 m, cây cầu khó có thể tạo nên sự sợ hãi như các cầu kính khác trên thế giới.
Cau kinh Moc Chau gay that vong anh 8
Du khách Nguyễn Thị Thương đến từ Thanh Hoá cho biết: "Tôi mong chờ một cảm giác mạnh và bất ngờ hơn nhưng thực tế thì cây cầu không gây cảm giác mạnh. Có lẽ độ cao hơi thấp nên không đáng sợ như các cầu kính ở Trung Quốc".
Cau kinh Moc Chau gay that vong anh 9
Bùi Thị Phượng, công nhân may ở Cao Phong, Hoà Bình, cho biết bản thân cảm thấy khó chịu vì phải chờ đợi đến 30 phút. "Cầu kính cũng không cao nên không sợ mấy. Khu vực thác Dải Yếm chưa được hoàn thiện lắm nên trông hơi đơn sơ. Nếu được trồng thêm nhiều hoa tươi, không gian nơi đây sẽ đẹp hơn", chị phân tích.
Cau kinh Moc Chau gay that vong anh 10
Tại đường dẫn lên cầu kính, ban quản lý bố trí những cây hoa anh đào giả để tạo cảnh quan. Nhiều du khách thất vọng vì hình ảnh không thực sự ăn khớp với không gian cầu.
Cau kinh Moc Chau gay that vong anh 11
Bên cạnh đó, nhiều du khách cũng tràn xuống suối Hẹn hò để chụp ảnh, bất chấp biển cấm và cảnh báo nước sâu cùng những hố sâu nguy hiểm.
Cau kinh Moc Chau gay that vong anh 12
Do quá đông xe, lực lượng bảo vệ không thể kiểm soát hết. "Vé vào được nhận nhưng khi ra không ai quản lý", một du khách chia sẻ.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch