Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cầu Kênh Tẻ vẫn 'đi hoài không hết' sau hơn 1 năm rào lại mở rộng

Cầu Kênh Tẻ nối quận 7 và quận 4 vừa được mở rộng lên gần 2 m với mong muốn xóa điểm kẹt xe ở khu vực này. Tuy nhiên, cảnh xe cộ nhích từng chút một vẫn diễn ra như cơm bữa.

Cầu Kênh Tẻ vẫn kẹt cứng sau khi mở rộng 2 m Cầu Kênh Tẻ (TP.HCM) sau khi được mở rộng gần 2 m nhờ đập phần đường của người đi bộ vẫn tiếp tục tái diễn điệp khúc kẹt xe mỗi sáng, chiều.
ket xe cau Kenh Te anh 1
Đường Nguyễn Hữu Thọ (đoạn từ giao lộ Nguyễn Văn Linh - cầu Kênh Tẻ, quận 7) hiện là tuyến giao thông chính ở cửa ngõ phía nam kết nối vào trung tâm TP.HCM. Đây là một trong những điểm đen về ùn tắc giao thông của TP.HCM nhiều năm qua.
ket xe cau Kenh Te anh 2
Mới đây, TP.HCM đã thực hiện dự án mở rộng cầu Kênh Tẻ, nhưng sau khi hoàn thành, tình trạng ùn tắc vẫn không được giải quyết.
ket xe cau Kenh Te anh 3
Theo ghi nhận của Zing.vn, tình trạng kẹt xe ở đây kéo dài từ đường Nguyễn Hữu Thọ lên đến cầu Kênh Tẻ. Hàng nghìn phương tiện nhích từng chút một, khung cảnh không khác mấy so với trước khi cầu được mở rộng.
ket xe cau Kenh Te anh 4
Người dân ở khu vực này cho biết dù đã mở rộng cầu nhưng do đường dẫn khá hẹp mà lượng phương tiện đổ dồn về đây rất đông tạo nút "thắt cổ chai". Tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra cả ngày lẫn đêm.
ket xe cau Kenh Te anh 5
Thêm vào đó là tốc độ tăng dân số cơ học khu vực này khiến cây cầu vốn dĩ đã nhỏ hẹp phải gồng gánh thêm hàng chục nghìn phương tiện mới của người dân chuyển về sinh sống.
ket xe cau Kenh Te anh 6
Ùn tắc nặng nhất là từ nút giao tại ngã tư Nguyễn Hữu Thọ và đường số 15 do lượng phương tiện từ hướng quận 7 và đường số 15 xung đột nhau, chen lấn.
ket xe cau Kenh Te anh 7
Giao thông tại đây luôn trong tình trạng hỗn loạn vì không ai chịu nhường ai.
ket xe cau Kenh Te anh 8
Nhiều xe buýt, ôtô thường xuyên lấn tuyến, chạy hàng hai, hàng ba.
ket xe cau Kenh Te anh 9
Do bị xe buýt chèn ép, xe máy phải leo lên lề để tìm lối đi.
ket xe cau Kenh Te anh 10
Xe cứu thương di chuyển qua đây hú còi xin nhường đường nhưng cũng đành chôn chân giữa dòng phương tiện chen chúc. "Đây là con đường dài nhất thế kỷ, cây cầu dài nhất Việt Nam đi hoài mà không hết" - lời miêu tả của nhiều người qua cầu.
ket xe cau Kenh Te anh 11
Ngươi dân xung quanh đoạn đường này cho biết: "Do tình trạng xe ôtô lấn hết phần đường dành cho xe máy nên tại đây thường xuyên xảy ra va chạm gây gổ nhau, gây mất an ninh trật tự".
ket xe cau Kenh Te anh 12
Nhiều xe máy len lỏi trong dòng ôtô để "thoát thân".
ket xe cau Kenh Te anh 13
Đoạn đường chỉ dài vài trăm mét nhưng người dân phải mất tới 20-30 phút di chuyển, thậm chí ngày cao điểm có khi lên tới cả tiếng đồng hồ. "Tôi thấy vẫn kẹt như thường, mở rộng cầu rồi vẫn kẹt. Đường ở đây quá hẹp mà chỉ mở rộng cầu thì không có hiệu quả", ông Lê Hữu Quý, người dân sống ở khu vực, chia sẻ.
ket xe cau Kenh Te anh 14
Những đứa trẻ mệt mỏi, ngủ ngục khi cùng cha mẹ vất vả vượt cầu là hình ảnh rất phổ biến ở đây.
ket xe cau Kenh Te anh 15
Dự án mở rộng cầu Kênh Tẻ chỉ là giải pháp tạm thời trong thời gian chờ dự án cầu đường Nguyễn Khoái xây dựng. Nếu được HĐND TP thông qua, dự án sẽ khởi công vào tháng 4/2020, thời gian thi công dự kiến khoảng 2 năm.

Cầu Kênh Tẻ mở rộng gần 2 m, dân Nam Sài Gòn có thoát cảnh kẹt xe?

Sau hơn 1 năm thi công, cầu Kênh Tẻ được mở rộng gần 2 m, hàng loạt lô cốt được tháo dỡ, xe cộ không còn phải nhích từng chút một khi đi qua đây.

Quỳnh Danh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội