Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Câu hỏi vui ở ‘Đường lên đỉnh Olympia’ khiến dân mạng hoang mang

Trước câu hỏi vui: “Nếu dùng kiến thức hóa học để giải thích nàng Tô Thị hóa đá thì đây là hiện tượng hay phản ứng nào?”, khán giả Olympia đưa ra nhiều đáp án "bá đạo".

Những ngày qua, cư dân mạng liên tục "đào" lại các câu hỏi trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã lên sóng, tạo nên nhiều cuộc tranh luận thú vị.

Xu hướng này bắt đầu từ thử thách tính toán: "Biết ngày 1/1/2019 là thứ ba, hỏi ngày 1/1/2079 là thứ mấy?" (trong cuộc thi quý III) khiến nhiều khán giả và dân mạng tranh cãi không biết đâu là câu trả lời đúng.

Tối 19/6, fanpage Đường lên đỉnh Olympia đăng tải bài viết với nội dung: "Câu này mới hóc nè: Nếu dùng kiến thức hóa học để giải thích nàng Tô Thị hóa đá thì đây là hiện tượng hay phản ứng nào?".

Hàng trăm khán giả để lại bình luận dưới bài đăng này. Dù câu hỏi yêu cầu "dùng kiến thức hóa học" để giải thích, một số dân mạng đưa ra câu trả lời "lạc đề" dựa trên hiểu biết trong lĩnh vực sinh học, tâm lý học, khảo cổ học, thậm chí là phim ảnh.

Duong len dinh Olympia anh 1
Những câu trả lời "bá đạo" cho câu hỏi vui tại fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Trong khi Phương Hee nói đây là hiện tượng "Cô đơn hóa", Nguyễn Quốc Hùng giải thích theo hướng sinh học.

"Hai mẹ con bị như vậy là hậu quả của quá trình canxi hoá phần vỏ ngoài, giống như mang thai đá, do phản ứng chống lại dị nguyên của người mẹ giúp cơ thể mẹ chống lại những độc chất từ tế bào hoại tử", tài khoản này viết.

Khởi Nguyễn Phúc gọi đây là "phạm trù triết học", còn Hương Giang được nhận xét "khá tỉnh" khi cho rằng: "Người ta dựng tượng và truyện cổ tích nên vậy thôi chứ chẳng có chuyện hóa đá hay phản ứng nào xảy ra ở đây hết".

Dù chỉ là câu hỏi nhằm mục đích giải trí và không có đáp án chính xác, cư dân mạng vẫn "trổ tài" suy luận, mang lại nhiều tiếng cười.

Lên sóng từ năm 1999, Đường lên đỉnh Olympia đã trở thành sân chơi kiến thức cho hàng triệu học sinh Việt Nam. Suốt 19 năm qua, chương trình trở nên quen thuộc và được khán giả ở mọi lứa tuổi yêu mến.

Loạt câu hỏi gây tranh cãi của 'Đường lên đỉnh Olympia'

Câu hỏi tính số quả lê, tìm thứ ngày tháng hay ngày sinh nhật xuất hiện trong chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" từng khiến nhiều thí sinh hoang mang vì không tìm ra đáp án.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm