Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Câu đố thi đấu với kiện tướng cờ vua thử thách dân mạng

Trong cuộc đấu liên quan bàn cờ vua, với lợi thế dẫn trước khi trận đấu tiến hành được một nửa, kiện tướng cờ vua có thể giành chiến thắng chung cuộc?

Nội dung câu đố như sau:

Một người đàn ông cùng chơi trò chơi với kiện tướng cờ vua. Họ không chơi cờ thông thường. Hai người cắt bàn cờ bằng giấy thành các mẩu màu đen và trắng rồi đặt chúng vào chiếc hộp. Tiếp đến, hai người thay phiên nhau lấy ngẫu nhiên cùng lúc hai mẩu giấy khỏi hộp rồi đặt lên bàn.

Nếu cả hai là màu trắng, kiện tướng cờ vua được một điểm. Nếu chúng là màu đen, một điểm thuộc về người đàn ông. Trong trường hợp hai mẩu giấy không trùng màu, không ai được thêm điểm.

Họ thay phiên nhau lấy các mẩu giấy ra đến khi chiếc hộp hết giấy.

Nếu tại thời điểm ván đấu tiến hành được một nửa, điểm số là 4-2 nghiêng về đại kiện tướng, chiến thắng chung cuộc thuộc về ai và tỷ số cuối cùng của trận đấu là bao nhiêu?

Bạn đọc có bài toán khó cần giải đáp hoặc muốn chia sẻ những phép tính hay, có thể gửi về tòa soạn theo địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Suy luận đoán số táo để thoát khỏi toán cướp độc ác

Sau khi bắt giữ 3 người, tên tướng cướp yêu cầu họ phải vận dụng tài suy luận để tìm ra tổng số táo trong phòng giam mới được tự do.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Cờ vua Đời sống