Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Câu đố: Tại sao uống ly nước giống nhau nhưng chỉ một người chết?

Hãy thử giải câu đố này để xem bạn có cùng chung trí tưởng tượng với những nhà tuyển dụng FBI hay không nhé!

Câu hỏi này đọc qua có vẻ đơn giản nhưng lại có đáp án ngoài sức tưởng tượng của người bình thường. Nó yêu cầu người giải phải có những suy nghĩ và trí tưởng tượng khác biệt với số đông. 

Một người đàn ông và một người phụ nữ tới nhà hàng để dùng bữa. Trong khi chờ đồ ăn được mang ra, người phụ nữ đã gọi 5 ly nước có đá để uống vì trời khá nóng nực.

Phục vụ mang ra 5 ly nước đá giống y hệt nhau. Người phụ nữ nhanh chóng uống hết một hơi 4 ly nước ngay lúc vừa được mang đến. Một lúc sau, người đàn ông mới uống nốt ly nước còn lại. Uống xong, anh ta bắt đầu thấy khó thở, mặt tái mét rồi bất ngờ tử vong.

Hỏi nguyên nhân khiến người đàn ông tử vong? Tại sao người phụ nữ kia uống đến 4 ly nước giống như vậy mà không hề hấn gì?

Cau do: Tai sao uong ly nuoc giong nhau nhung chi mot nguoi chet? hinh anh 1
Cô gái uống tới 4 ly nước nhưng không làm sao, còn chàng trai uống duy nhất một ly và tử vong.

Đáp án: Nguyên nhân tử vong của người đàn ông là do bị đầu độc. Thủ phạm không cho thuốc độc trực tiếp vào ly nước mà tẩm vào trong những viên đá.

Người phụ nữ may mắn thoát chết vì đã nhanh chóng uống hết khi đá chưa kịp tan và độc tố chưa lan ra khắp ly nước. Còn người đàn ông do thưởng thức đồ uống khi đá đã tan hết hoặc gần hết, chất độc đã hòa tan cùng nước nên tử vong. 

Sau khi biết được đáp án bất ngờ, tài khoản Patricia Sweeney đùa: "Tôi không bao giờ dám gọi nước có đá nữa".

Bên cạnh đó, vài người khác lại không nghĩ nguyên nhân tử vong của người đàn ông là những cục đá. Họ cho rằng anh ta qua đời do mất nước hoặc ngộ độc trong thực phẩm đã ăn trước đó.

Mỗi người có một đáp án khác nhau, song không thể khẳng định ai đúng ai sai, vì câu hỏi chỉ được đặt ra để thử trí tưởng tượng về một vụ án của mọi người mà thôi.

Câu đố: Trong hai người phụ nữ, ai là mẹ ruột của đứa trẻ?

Đây là một trong những câu hỏi hóc búa được FBI đặt ra để thử óc suy luận của người ứng tuyển.

Khánh Linh

Ảnh: Bright Side

Bạn có thể quan tâm

Đời sống