Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Câu đố đua lạc đà để giành ngôi báu

Trong cuộc đua mà người về sau sẽ thắng, hai người tìm cách kéo dài hành trình nên mãi không có kết quả. Nhờ lời khuyên của nhà thông thái, họ tìm ra cách đua mới.

Câu đố như sau:

Lúc về già, nhà vua xứ nọ muốn truyền ngôi báu và toàn bộ tài sản của mình cho một trong hai con trai. 

Ông ra lệnh cho họ tổ chức cho lạc đà của họ chạy đua tới một thành phố xa xôi. Tuy nhiên, khác với những cuộc đua thông thường, lạc đà của ai đến sau, người đó giành chiến thắng cùng với ngôi vị từ vua cha.

cau do thu vi anh 1

Hai hoàng tử nhận lệnh, quyết định tìm mọi cách để được truyền ngôi. Họ dắt lạc đà lang thang trên sa mạc ngày này qua ngày khác. Ai cũng muốn kéo dài hành trình hơn người kia nhưng với cách làm này, cuộc đua mãi không đến hồi kết.

Cuối cùng, hai người tình cờ gặp gỡ nhà thông thái và nhờ ông tư vấn. Sau khi nghe lời đề nghị của ông, hai hoàng tử ngay lập tức nhảy lên lạc đà và cho nó phi nước đại đến thành phố đích?

Hỏi nhà thông thái đã nói gì?

Bạn đọc có bài toán khó cần giải đáp hoặc muốn chia sẻ những phép tính hay, có thể gửi về tòa soạn theo địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Đáp án câu đố cân bi kinh điển

Vì không thể xác định viên bi có trọng lượng khác biệt nặng hay nhẹ hơn 11 viên còn lại, việc tìm ra nó trong 3 lần cân trở nên khó hơn.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Giáo dục