Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Câu đố bắt trộm qua một tình tiết làm khó dân mạng thế giới

Một người đàn ông tố cáo hàng xóm đột nhập, đánh cắp nhiều món đồ quý giá trong căn hộ của mình. Người chơi cần "sắm vai" thanh tra Varnike và tìm ra sự thật.

Vào buổi sáng ngay sau đêm Giáng sinh, thanh tra Varnike bấm chuông cửa một căn hộ. Ít phút sau đó, người chủ nhà với gương mặt ngái ngủ lững thững bước ra.

Varnike giới thiệu bản thân và nói: "Tôi cần kiểm tra căn hộ của anh. Một người hàng xóm nói rằng ngày hôm qua, ông ta đã dự tiệc Giáng sinh tại đây.

Lợi dụng lúc ông ta mải mê ca hát cùng gia đình anh bên cây thông Giáng sinh rực rỡ ánh đèn, anh đã đột nhập và đánh cắp nhiều đồ vật có giá trị trong căn hộ của ông ấy".

Người chủ nhà hốt hoảng giải thích: "Điều đó không đúng sự thật. Gia đình tôi đón Giáng sinh tại nhà một người bạn. Chúng tôi đến đó vào buổi chiều.

Tôi thậm chí chỉ vừa đủ thời gian trang trí cây thông Noel ngay trước lúc rời đi. Khi cả nhà tôi trở về cũng đã quá nửa đêm.

Nếu anh không tin, tôi có thể đánh thức vợ con dậy. Họ sẽ làm chứng cho những điều tôi nói".

cau do bat trom qua mot tinh tiet anh 1
Hiện trường vụ án.

"Không cần phải làm thế. Hàng xóm của anh là kẻ nói dối", vị thanh tra nói. 

Vậy dựa vào tình tiết nào mà Varnike khẳng định như vậy?

Không ít dân mạng đã thử tài làm thám tử với những lập luận thú vị. 

Nickname Devayu Patel cho rằng: "Không khó để biết người hàng xóm nói dối vì người chủ nhà có vợ con, bạn bè làm chứng".

"Nếu chỉ dựa vào mấy chi tiết đó, khó có thể biết ai là kẻ nói dối. Vợ con, bạn bè của chủ nhà có thể bao che cho anh ta nên không thể làm chứng được. Nếu là Vanrnike, tôi sẽ kiểm tra camera đường phố và camera hành trình của gia đình chủ nhà. Kẻ nói dối nhất định phải lộ diện" - Ron Richardson nói. 

Caroline Webb suy luận: "Hộp quà Giáng sinh chưa mở chứng tỏ đêm hôm trước, gia đình người chủ nhà không ở nhà. Họ về quá nửa đêm và đi ngủ luôn. Từ đó, Varnike biết được hàng xóm là người bịa đặt".

Theo Bright Side, Varnike tìm ra sự thật nhờ vào cây thông Noel của chủ nhà. Với chuỗi đèn nháy mất một bóng cộng thêm dây cắm bị hỏng tróc, cây thông không thể sáng lấp lánh như lời hàng xóm nói. Chỉ nhờ vào tình tiết duy nhất là cây thông Giáng sinh, vị thanh tra tài ba đã phá được vụ án.

Dân mạng đau đầu với câu đố tìm chủ nhân chú chó

Thử thách mới được cho là khó nhất từ trước đến nay của Playbuzz hiện thu hút hàng nghìn người tham gia.

Hường Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đời sống