Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cầu đáy kính cao 450 m ở Trung Quốc

Một cây cầu đáy kính mới của Trung Quốc được hoàn thành trong tháng 2, cho du khách ngắm cảnh và tham quan ngọn núi mang ý nghĩa văn hóa lịch sử ở tỉnh Hà Bắc.

Video cầu đáy kính trên đỉnh Lang Nha Trung Quốc vừa khai trương cây cầu bằng kính trong suốt dẫn lên đỉnh núi Lang Nha ở miền Bắc nước này, dành cho những người không sợ độ cao.

Theo Elsewhere, cây cầu đáy kính mới nhất nằm ở núi Lang Nha, tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc. Cầu cao 450 m, gồm một lối đi đến khu vực rộng hình tròn, cho vị trí quan sát toàn cảnh khu vực núi. Tổng diện tích bề mặt cây cầu là 466 m2, có thể chịu được lực của 200 người một lúc.

Cau day kinh Lang Nha Trung Quoc anh 1
Cây cầu đáy kính ở núi Lang Nha hoàn thành hồi tháng 2. Ảnh: Newsflare.

Lang Nha là một ngọn núi hùng vĩ và có ý nghĩa văn hoá - lịch sử, nằm cách Bắc Kinh khoảng 290 km. Đây được cho là nơi diễn ra trận chiến của 5 người lính Trung Quốc, chiến đấu chống lại hàng chục lính Nhật trong cuộc chiến tranh Trung - Nhật lần thứ 2 (1937-1945).

Du khách muốn đến cầu có thể đi bộ qua những con đường ven núi, hoặc đi cáp treo.

Xây dựng những cây cầu đáy kính vắt qua khe núi cao đang là một trào lưu ở Trung Quốc. Trước đó đã có 3 cầu đáy kính được mở cửa. Cầu thứ nhất có độ cao hơn 1.000 m nằm ở núi Vân Đài, tỉnh Hà Nam. Cầu thứ 2 nằm ở công viên địa chất Thạch Ngưu Trại, phía nam tỉnh Hồ Nam. Cầu đáy kính thứ 3 dài 430 m, cao 300 m bắc qua "hẻm núi Avatar", nằm trong công viên quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam.

Trung Quốc xây cầu kính ‘tàng hình’ trên vực thẳm

Chưa thỏa mãn với cây cầu kính dài nhất và cao nhất thế giới, Trung Quốc đang phác thảo một cây cầu "tàng hình" hòa lẫn với môi trường xung quanh, bắc qua vực ở Trương Gia Giới.

Minh Hải

Theo Elsewhere

Bạn có thể quan tâm

Video Du lịch Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch