Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Câu chuyện xúc động về lòng nhân ái của bà Hillary Clinton

Không chỉ được ngưỡng mộ khi trở thành nữ ứng viên tổng thống Mỹ đầu tiên, bà Hillary Clinton còn khiến nhiều người xúc động nghẹn ngào với trái tim nhân hậu.

Câu chuyện đến từ một người dùng Facebook có tên James Grissom, người từng được bà Hillary Clinton cứu sống trong giờ phút ngặt nghèo nhất của cuộc đời. Tính đến nay, câu chuyện nhận được hơn 153.000 lượt thích, 64.000 lượt chia sẻ. Zing.vn lược dịch nội dung câu chuyện.

Tôi từng nghĩ rằng Bernie Sanders có thể là người phù hợp nhất trở thành tổng thống Mỹ. Tôi thích những ý tưởng cấp tiến của ông ấy, và tôi tin, luôn tin rằng, có nhiều thứ cần được thay đổi.

Nhưng sau đó, tôi được gợi nhắc rằng có những người có thể nói rất hay, rất truyền cảm hứng, và có những người khác đơn giản chỉ hành động. Điều đó có thể không truyền cảm hứng bằng; điều đó có thể không đem lại một điểm nhấn hay một khẩu hiệu nào cả nhưng hành động này – kiên định và chắc chắn – sẽ thay đổi nhiều cuộc đời.

Vào tháng 2 năm 2007, khi tôi đang làm việc bán thời gian tại một hiệu sách ở Viện bảo tàng Nghệ thuật Trung tâm, tôi bị chẩn đoán ung thư bàng quang. Tôi không có bảo hiểm, cũng không có tiền tiết kiệm. Vị bác sĩ khoa tiết niệu đã cho tôi chuyển tôi đến bệnh viện Planned Parenthood, nơi tôi được một nhà vật lý học nữ đưa ra phác đồ điều trị.

Sau một thời gian được chữa trị tại Planned Parenthood, nhà nữ vật lý học này lại giúp tôi liên hệ với một vị bác sĩ chuyên nghiên cứu và điều trị ung thư và nói với bà về tình trạng khó khăn tài chính của tôi. Vị bác sĩ ấy, người đã chữa trị cho tôi như một người thân của mình, nói tôi thông báo với bộ phận phiếu khoán và những người liên quan rằng tôi là một người trong gia đình bà. Với danh nghĩa đó, tôi đã được giảm chi phí trong rất nhiều chương trình điều trị.

Cho đến lúc này, những người đã tận tình giúp đỡ tôi đều là những người phụ nữ.

Cau chuyen xuc dong ve long nhan ai cua ba Hillary Clinton anh 1
James Grissom chia sẻ câu chuyện cảm động về bà Hillary Clinton.

Tôi đã rất cố gắng hết mức để chi trả toàn bộ tiền viện phí trong khả năng của mình nhưng bệnh viện vẫn báo cáo trường hợp của tôi lên một cơ quan tài chính, bắt đầu từ đây, mọi thứ lại dính líu đến pháp luật.

Vị bác sĩ điều trị cho tôi lúc này vào cuộc. Bà gợi ý tôi hãy liên hệ với bộ phận phiếu khoán và thượng nghị sĩ của bang. Bộ phận này cáo buộc tôi kiếm ra đủ nhiều tiền để trả viện phí nhưng lại đăng ký gói hỗ trợ tài chính của bệnh viện.

Cuối cùng, tôi phải liên hệ với văn phòng thượng nghị sĩ của bang tôi đang ở, văn phòng thượng nghị sĩ Hillary Clinton, để được giúp đỡ. Chỉ trong vòng 2 tuần sau, tôi được gặp một nhân viên trong văn phòng của bà ấy, và người này đã đưa điện thoại cho tôi được nói chuyện trực tiếp với bà.

“Anh không hề có thỏa thuận tín dụng với bệnh viện, vì thế tôi không thể hiểu được vì sao họ lại đòi hỏi anh như thể anh đã làm thế”, bà nói. “Thêm vào đó, bệnh viện này được chính bang New York và chính phủ liên bang hỗ trợ tài chính, vì thế họ không có thẩm quyền làm điều trên”.

Bà tiếp tục: “Việc của anh bây giờ là phải chiến đấu với căn bệnh ung thư này và trở lại với cuộc sống bình thường. Anh không có thời gian cho mấy việc vớ vẩn này. Hãy cứ để tôi lo”.

Và chỉ trong vòng chưa đầy một tuần sau, những lời phàn nàn từ bệnh viện giảm bớt, và chỉ chưa đến một tháng tiếp theo, bà Hillary Clinton đã giúp tôi liên hệ với 2 tổ chức hỗ trợ tài chính cho những người đang điều trị ung thư. Những tổ chức này đã giúp tôi chi trả phân nửa số nợ. Gần 18 tháng sau, tôi đã trả đủ toàn bộ số tiền viện phí, mà không còn bị làm phiền bởi bất cứ cuộc gọi hối thúc nào từ bệnh viện nữa.

Cau chuyen xuc dong ve long nhan ai cua ba Hillary Clinton anh 2
Bà Hillary Clinton khiến nhiều người xúc động nghẹn ngào với trái tim nhân hậu của mình. Ảnh: Billionaires News Wire

Tôi đã đọc đi đọc lại lá thư mà bà Hillary Clinton đã gửi đến bệnh viện. Trong thư, bà khẳng định tôi là một người bạn của bà. Không phải một người bình thường, mà là một người bạn.

Bà ấy đã gợi lại lịch sử đáng tự hào của bệnh viện và các chuyên gia y tế tại đây, để nhắc nhở mọi người hãy làm việc với tinh thần nhân ái hơn. Bà cũng buộc tội các hoạt động hối thúc viện phí là “các sai sót hay thiếu tầm nhìn không đáng có”. Ngoài ra, bà ấy cũng đã 2 lần gửi thư và một lần khác gọi điện trực tiếp cho tôi để hỏi thăm tình hình.

Một thời gian sau đó, vị bác sĩ từ Planned Parenthood và bác sĩ khoa tiết niệu vẫn khuyên tôi nên tiếp tục chương trình của tổ chức do bà Clinton giới thiệu để được giảm chi phí điều trị. Những người bạn của tôi tại viện bảo tàng (một lần nữa cũng là những người phụ nữ), đã giúp giữ bí mật căn bệnh ung thư này, để tôi có thể tiếp tục được làm việc.

Giờ đây, tôi đang được điều trị qua gói bảo hiểm của tổ chức Affordable Care Act, và trong khi tôi đã khỏi hẳn bệnh ung thư, tôi vẫn còn nhiều điều cần làm. Tôi không hiểu, và không thể hiểu được sao chúng ta lại cảm thấy khó khăn khi chọn ra vị tổng thống trong tương lai. Nhưng đối với tôi, đây là thời điểm để tôi giúp đỡ bà Hillary Clinton. Xin lỗi vì tôi đã không cảm ơn bà trong một thời gian dài. Giờ đây, bà đã có thể trông cậy vào tôi.

Clinton nhận đề cử ứng viên TT: 'Nước Mỹ không sợ hãi'

Bài phát biểu nhận đề cử tranh cử tổng thống của bà Hillary Clinton là sự kiện được trông đợi nhất trong 4 ngày đại hội của đảng Dân chủ.

Hải Yến

Bạn có thể quan tâm