Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Câu chuyện hòa bình': Mang khát vọng tuổi trẻ Việt vươn xa

Chương trình nghệ thuật "Câu chuyện hòa bình" số 3 và số 4 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Tokyo vào tháng 3.

Câu chuyện hòa bình số 3 - Ánh hòa bình sẽ xây dựng hình ảnh một thanh niên thế hệ mới, thừa hưởng nền tảng giàu có của văn hóa dân tộc và đứng trước thời cơ - nhiệm vụ hội nhập của đất nước trong thời kỳ mới. Chương trình truyền tải thông điệp yêu chuộng hòa bình của người trẻ Việt Nam qua nhiều cách tiếp cận mới: văn hóa, kinh tế, hoạt động cộng đồng... Ánh hòa bình lấy hình ảnh và sự thay đổi biến hóa của ánh sáng, những thông điệp khác nhau để khắc họa hình ảnh của người thanh niên trí thức giàu năng lượng và lý tưởng.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ Phương Thanh, Đoan Trang, Tấn Minh, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Uyên Linh, Hoàng Quyên, Ái Phương, Quốc Thiên, Trúc Nhân, nhóm Oplus, Tạ Quang Thắng, bé Hồng Minh, nhóm vũ đoàn Hoàng Thông, biên đạo Ngọc Tú...

Trong khi đó, Câu chuyện hòa bình số 4 - Cánh hoa hòa bình lại nêu cao tinh thần ca ngợi hòa bình giữa Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt trong vấn đề tôn trọng chủ quyền từng quốc gia trong quá khứ và hiện tại. Cánh hoa hòa bình lấy hình tượng hoa sen nồng thắm giữa mùa hoa anh đào rực rỡ. Sắc hương của những bông hoa tượng trưng cho sự bình an, hòa bình và nhân văn của hai dân tộc, tượng trưng cho sức sống của mùa xuân, tuổi trẻ, niềm tin và tình yêu dành cho nhau giữa Việt Nam - Nhật Bản. Hồng Nhung, Đoan Trang, Tấn Minh, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Uyên Linh, Hoàng Quyên, nhóm Oplus, Hải Triều, Minh Hiệp, vũ đoàn Arabesque, biên đạo Tấn Lộc... sẽ là những nghệ sĩ cùng kể Câu chuyện hòa bình tại Nhật.

Ông Phạm Phú Trường - Tổng giám đốc Công ty GIBC cho biết, trong vai trò người đồng hành, đơn vị này cùng ê-kíp thực hiện xây dựng ý tưởng, giới thiệu những nhà tài trợ, góp ý vào nội dung... để chương trình ngày một vững mạnh, đưa được tiếng nói, khát vọng hòa bình của Việt Nam ra thế giới. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Câu chuyện hòa bình không chỉ 4 số, mà còn dài lâu với mong muốn đưa thật nhiều hình ảnh đẹp của con người, đất nước, những khát khao gìn giữ hòa bình, xây dựng và phát triển đất nước của tuổi trẻ Việt Nam hôm nay. Với những nỗ lực đã qua, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục cùng các bạn giới thiệu Câu chuyện hòa bình tại Singapore trong thời gian tới”, ông Phạm Phú Trường nói.

Bà Trần Thị Giang Thủy - Phó tổng giám đốc tài chính Công ty cổ phần đầu tư thương mại Thái Bình, một đơn vị đồng hành khác của chương trình - cũng hồ hởi: “Công ty chúng tôi chuyên xuất khẩu các sản phẩm của Việt Nam sang Cuba. Bắt tay cùng chương trình, chúng tôi hy vọng Câu chuyện hòa bình sẽ được tổ chức tại Cuba trong một ngày gần đây”.

Câu chuyện hòa bình số 3 diễn ra lúc 19h30 ngày 20/3 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, được ghi hình và phát lại lúc 20h45 ngày 26/3 trên kênh VTV6 và 20h30 ngày 3/4 trên kênh VTV9 Đài truyền hình Việt Nam.

Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình là thương hiệu nghệ thuật cộng đồng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Tuổi Trẻ sáng lập từ năm 2014, với sự cố vấn của ông Phạm Phú Ngọc Trai và Công ty Viet Vision sản xuất.  Tài trợ kim cương của chương trình là VietinBank, tài trợ vàng Yến sào Khánh Hoà và Suntory Pepsico Vietnam.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm