Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Câu chuyện đồ chơi 4’ - bộ phim thứ 5 vượt 1 tỷ USD của Disney ở 2019

Disney trở thành nhà phát hành đầu tiên trong lịch sử có 5 tác phẩm điện ảnh cùng thu hơn 1 tỷ USD toàn cầu trong một năm.

Hãng Disney thông báo Toy Story 4 chính thức vượt qua mốc doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu sau ngày 15/8. Đây là phần bốn của loạt phim hoạt hình Câu chuyện đồ chơi và chính thức ra mắt đông đảo khán giả từ trung tuần tháng 6.

Giống như nhiều dự án hoạt hình khác, Toy Story 4 được Disney phát hành tại các quốc gia và vùng lãnh thổ tại nhiều thời điểm khác nhau. Thị trường lớn cuối cùng mà bom tấn hoạt hình mới đặt chân tới là nước Đức.

doanh thu Toy Story 4 anh 1
Toy Story 4 tiếp tục giúp Disney bay cao tại phòng vé trong năm 2019. Ảnh: Disney.

Toy Story 4 là phim hoạt hình Pixar thứ tư trong lịch sử vượt mốc 1 tỷ USD, sau Toy Story 3 (1,06 tỷ USD, 2010), Finding Dory (1,02 tỷ USD, 2016), và Incredibles 2 (1,24 tỷ USD, 2018).

Trong doanh thu hơn 1 tỷ USD của Toy Story 4 lúc này, có 421 triệu USD đến từ thị trường Bắc Mỹ và 580 triệu USD của các thị trường quốc tế. Bên ngoài quê hương, phim thu hút lượng lớn khán giả tại Anh (75 triệu USD), Nhật Bản (77 triệu USD) và Mexico (72 triệu USD).

Với riêng hãng Disney, Toy Story 4 đã là bộ phim thứ năm của họ trong năm nay vượt ngưỡng 1 tỷ USD toàn cầu sau Avengers: Endgame, Captain Marvel, Aladdin The Lion King.

Trong quá khứ, kỷ lục có bốn phim thu 1 tỷ USD trong một năm cũng thuộc về Disney. Đó là thời điểm năm 2016 với Zootopia, Finding Dory, Rogue One: A Star Wars Story Captain America: Civil War.

Tuy nhiên, kỷ lục của “nhà chuột” trong năm 2019 nhiều khả năng còn chưa dừng lại. Từ giờ tới cuối năm, họ còn hai dự án lớn dễ thu hơn 1 tỷ USD là phim hoạt hình Frozen II - phần tiếp theo của Nữ hoàng băng giá, và Star Wars: Episode IX - The Rise of Skywalker - chương cuối về dòng họ Skywalker trong loạt Chiến tranh giữa các vì sao.

Trailer bộ phim 'Nữ hoàng băng giá II' Phần tiếp theo của bộ phim hoạt hình ăn khách "Frozen II".

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh