Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Câu chuyện của cô gái dũng cảm bảo vệ động vật hoang dã

Các bức tranh gốc trong cuốn art book "Chang hoang dã - Gấu" không chỉ kể câu chuyện bảo tồn động vật mà còn cho thấy vẻ đẹp của thiên nhiên nước ta.

Trien lam ban thao anh 1

Chang hoang dã - Gấu là cuốn sách tranh tuyệt đẹp về tình bạn và thiên nhiên do nhà bảo tồn động vật hoang dã Trang Nguyễn cùng họa sĩ Jeet Zdung thực hiện.

Trien lam ban thao anh 2
Câu chuyện kể về chuyến phiêu lưu của Chang - nhà bảo tồn động vật và cô gấu nhỏ Sorya trở về với thiên nhiên hoang dã.
Trien lam ban thao anh 3

Bản thảo gốc của Chang hoang dã - Gấu gồm hơn 40 trang truyện chất liệu chì và màu nước do họa sĩ Jeet Dzung sáng tác suốt hơn 2 năm qua.


Trien lam ban thao anh 4
Các bức tranh thuộc bản thảo gốc cuốn sách sẽ được trưng bày tại Gà Phê (không gian thuộc công ty truyện tranh Comicola), số 20, ngõ 7, Thái Hà, Hà Nội từ 13/6 tới 13/8.
Trien lam ban thao anh 5

Nhân mở màn trưng bày, họa sĩ Jeet Zdung có buổi trò chuyện cùng bạn đọc, người yêu tranh, quan tâm tới vấn đề bảo tồn động vật hoang dã lúc 14h ngày 13/6.

Trien lam ban thao anh 6

Chang hoang dã - Gấu được sáng tác dựa trên câu chuyện có thật của Trang Nguyễn. Tác phẩm không chỉ kể về lòng quả cảm, thông điệp về sự đa dạng của muôn loài, mà còn là bức tranh tuyệt đẹp về thiên nhiên.

Trien lam ban thao anh 7

Đồng tác giả Trang Nguyễn (sinh năm 1990) là người sáng lập và giám đốc điều hành WildAct - tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã và môi trường tại Việt Nam từ năm 2013. Cô dành được nhiều tổ chức trên thế giới vinh danh vì đóng góp trong bảo tồn động vật hoang dã.

Trien lam ban thao anh 8

Để thực hiện phần tranh cho tác phẩm, họa sĩ Jeet Zdung đã đi thực địa tại các trung tâm cứu hộ gấu ở Việt Nam, Campuchia... Anh chụp ảnh, quay phim, quan sát, phác thảo... để miêu tả chính xác về thiên nhiên. Trong ảnh, Jeet Zdung đang ký họa tại trung tâm cứu hộ gấu ở vườn quốc gia Nam Cát Tiên.

Trien lam ban thao anh 9

Cuốn sách được NXB Kim Đồng phát hành từ tháng 3/2020. 3.000 bản in đầu tiên đã hết chỉ trong tuần đầu xuất bản.

Hành trình dũng cảm của cô gái làm nghề bảo tồn động vật hoang dã

“Chang hoang dã - Gấu” là câu chuyện đẹp đẽ, cảm động về sự kiên trì và dũng cảm của Chang trong hành trình đưa bé gấu nhút nhát Sorya trở về thiên nhiên hoang dã.

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Phan nguoi co dai hinh anh

Phận người cỏ dại

0 19

“Khúc 24” nằm trong trường ca “Gửi” của Thy Nguyên. Tập trường ca này là thông điệp gửi đến nhà văn, người đã sống với buồn vui dâu bể của nhân sinh.

Online hay ‘Offline’? hinh anh

Online hay ‘Offline’?

0 1

“Offline” là cuốn sách thiết thực cần phải đọc cho những ai đang “nghiện” sử dụng điện thoại thông minh và các trang mạng xã hội.