Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cậu bé tí hon nặng 3,5 kg, cao 50 cm vào lớp 1 thế nào?

Sau những lời động viên của nhà trường, gia đình đã đưa cậu bé tí hon 6 tuổi chỉ nặng 3,5 kg, cao 50 cm đến trường cùng các bạn.

Sáng 29/9, được thầy cô động viên cha mẹ cậu bé tí hon Đinh Văn K’Rể, ngụ thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, đã đưa con đến theo học tại trường Tiểu học Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi.
Đã được 6 tuổi nhưng bé K’Rể chỉ nặng 3,5 kg, cao 50 cm.
Thầy Đăng Văn Cương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba (huyện Sơn Hà) cho biết, khi được đưa đến trường, bé K’Rể có vẻ sợ hãi nhưng sau khi được vỗ về, K’Rể hết sợ.
Qua kiểm tra sơ bộ, dù có dáng hình nhỏ bé, mới bập bẹ vài tiếng ngôn ngữ đồng bào dân tộc thiểu số H'Re nhưng bé K'Rể tiếp thu, hòa nhập nhanh cùng bạn bè trang lứa, ông Cương cho biết thêm.
Các bác sĩ cho biết, K’Rể không có bệnh lý nhưng bé có thể do bị thiếu hormone tăng trưởng ở tuyến yên hoặc bị rối loạn nhiễm sắc thể nên mới chậm phát triển.
K’Rể khi được sinh ra chỉ tròn 8 lạng, cao chưa đầy gang tay.
Một ngày, K’Rể chỉ ăn một chén cơm và vài ngụm nước.
Với thân hình tí hon của mình, ban đầu bạn bè cũng trang lứa khá tò mò, lạ lẫm của em. Nhưng sau đó, K'Rể đã bắt nhịp khá nhanh với bạn bè.

Nữ sinh cao 1,1 m, nặng 34 kg

Dù chỉ có chiều cao 1,1 m, cân nặng 34 kg nhưng Uyên vẫn tự tin đi thi ĐH. Uyên cho biết, em sẽ cố gắng thi đậu để có điều kiện giúp đỡ mọi người.

http://phunuonline.com.vn/xa-hoi/an-tuong/cau-be-ti-hon-nang-35-kg-cao-50cm-da-buoc-vao-lop-1-60987/

Theo Hoàng Trang/Phụ Nữ TP HCM

Bạn có thể quan tâm