Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cậu bé Israel 3 lần mắc Covid-19

Theo kết quả giải trình gen, bệnh nhi 12 tuổi lần lượt nhiễm 3 chủng virus phổ biến là Alpha, Delta và Omicron.

Alon Helfgott vừa bước sang tuổi 12 hôm 2/2 và vừa kết thúc quá trình tự cách ly. Mới tuần trước, nam thiếu niên có kết quả xét nghiệm dương tính với biến chủng Omicron, theo Times of Israel.

Trước đó, trong năm ngoái, Alon từng phải tự cách ly 3-4 lần với lý do nhiễm Covid-19.

cau be 12 tuoi nhiem Covid-19 3 lan trong mot nam anh 1

Alon Helfgott (12 tuổi) cho hay mong ước khi sang tuổi mới của cậu là không mắc Covid-19 thêm lần nữa. Ảnh: Times of Israel.

So với các biến chủng trước đó với nhiều triệu chứng khá nghiêm trọng, Alon cho hay lần này sức khỏe của bản thân không bị ảnh hưởng nhiều khi Omicron tấn công cơ thể.

"Cháu cảm thấy ổn và khá khỏe mạnh, không có nhiều triệu chứng", Alon kể. Khi nhiễm biến thể Alpha, cậu bé từng lên cơn sốt cao.

Điều ước sinh nhật của Alon là sức khỏe ổn định, không mắc Covid-19 thêm lần nào nữa.

"Dù có kinh nghiệm cách ly, cháu vẫn thấy chán nản. Cháu phải đóng cửa ở trong nhà và không làm gì cả. Cháu nhớ bạn bè, cố giết thời gian bằng cách nằm trên giường, chơi điện thoại. Mẹ cháu đã mua cho ít kẹo ở siêu thị để động viên", Alon bày tỏ.

Ngoài cậu bé, khoảng 10 trong số 27 bạn học ở lớp cũng được phát hiện dương tính với Covid-19.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature, những người đã nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể bị tái nhiễm trong vòng 1 hoặc 2 năm nếu họ không tuân theo các biện pháp tự bảo vệ như tiêm vaccine phòng Covid-19 và đeo khẩu trang.

Nguy cơ tái nhiễm trung bình tăng từ 5% sau 4 tháng kể từ lần dương tính đầu lên 50% sau 17 tháng.

Ngoài việc bệnh nhân có nguy cơ tái nhiễm các biến chủng SARS-CoV-2, thế giới cũng ghi nhận những trường hợp người nhiễm 2 biến chủng cùng một lúc.

Đám cưới ảo đầu tiên ở Ấn Độ

Khi dịch Covid-19 buộc các gia đình trên khắp Ấn Độ giảm quy mô hoặc hủy bỏ đám cưới truyền thống, một cặp vợ chồng quyết định mang hôn lễ của họ lên không gian ảo.

Hiền Thy

Bạn có thể quan tâm