Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Cậu bé Google' sẽ làm nên lịch sử tại sân chơi Olympia?

Cuộc thi quý 1 của Olympia năm thứ 17 hứa hẹn kịch tính với sự tham gia của “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh. Nhiều người chờ đợi một kỷ lục điểm số sẽ được thiết lập.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia quý 1, năm thứ 17 sẽ lên sóng vào 13h ngày 20/11 trên VTV3.

Bốn nhà leo núi xuất sắc gồm: Vũ Tiến Anh (THPT chuyên Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội), Cao Ngọc Khánh My (THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh), Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) và Nguyễn Thùy Trang (THPT Vân Cốc, Hà Nội).

Cả 4 thí sinh, với những thế mạnh riêng, hứa hẹn làm nên trận thi quý kịch tính, nghẹt thở để đưa cầu truyền hình đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 về với trường.

cuoc thi quy 1 Olympia anh 1
Bốn gương mặt xuất sắc của quý 1 (từ trái qua: Tiến Anh, Khánh My, Nhật Minh, Thùy Trang). Ảnh cắt từ clip.

Phan Đăng Nhật Minh - 'quá nhanh, quá nguy hiểm'

"Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh là thí sinh gây chú ý nhất tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17. Nam sinh Quảng Trị luôn thể hiện phong độ xuất sắc khi đưa ra những câu trả lời chính xác trong thời gian rất ngắn.

Trong cuộc thi tuần 1, tháng 3, Nhật Minh không chỉ dành vòng nguyệt quế thuyết phục mà còn lập kỷ lục thí sinh có điểm thi tuần cao nhất tại Olympia năm thứ 17 với 400 điểm.

Tiếp tục thể hiện phong độ ổn định ở cuộc thi tháng, nam sinh luôn tạo khoảng cách điểm số rất xa với ba đối thủ trong đoàn leo núi. Với hy vọng phá kỷ lục của chương trình, chàng trai Quảng Trị không ngại chọn gói 80 điểm ở phần thi Về đích dù điểm số đã là 340.

Kết thúc chương trình, Nhật Minh khiến khán giả thán phục khi san bằng kỷ lục 460 điểm của Olympia suốt 16 năm qua.

Cuộc thi quý 1 là cơ hội để "cậu bé Google" phá vỡ kỷ lục điểm và mang cầu truyền hình đầu tiên của Olympia năm thứ 17 về với THPT Hải Lăng (Quảng Trị).

Nhật Minh trả lời đúng 11/12 câu tại phần thi Khởi động Trong phần thi đầu tiên, nam sinh Quảng Trị đã trả lời rất nhanh toàn bộ 12 câu hỏi và giành 110 điểm.

Vũ Tiến Anh tự tin, quyết đoán

Nam sinh Hà thành hiện có điểm số cuộc thi tuần và thi tháng cao thứ hai sau Phan Đăng Nhật Minh.

Tại cuộc thi tuần 3, tháng 1, Tiến Anh thi đấu khá tốt với số điểm giành được qua mỗi vòng thi lần lượt là 90, 90, 120 và 60. Đặc biệt, chàng trai cũng Vượt chướng ngại vật ngay sau khi từ hàng ngang thứ nhất được lật mở. Tiến Anh giành vòng nguyệt quế tuần 3 với số điểm khá ấn tượng - 360.

Dù không Khởi động tốt và sớm phải dừng chân ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Tiến Anh vẫn bình tĩnh Tăng tốc và Về đích xuất sắc trong cuộc thi quý, ghi được 235 điểm.

Nam sinh khiến thầy trò trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội tự hào và đặt nhiều kỳ vọng khi trở thành gương mặt đầu tiên giành vé tham dự cuộc thi quý.

Tiến Anh giành 90 điểm phần thi Khởi động Trong phần thi Khởi động, cuộc thi tuần 3, tháng 1, nam sinh Vũ Tiến Anh trả lời chính xác 9 câu hỏi trong thời gian ngắn, giành 90 điểm.

Cao Ngọc Khánh My chậm nhưng chắc

Khánh My là thí sinh thứ ba góp mặt ở vòng thi quý với thành tích 200 điểm thi tuần và 190 điểm thi tháng.

Tại cuộc thi tuần, Khánh My phải trải qua phần thi câu hỏi phụ với một thí sinh khác để xác định chủ nhân của vòng nguyệt quế. Dù không quá nhanh khi đưa ra câu trả lời, với chiến thuật hợp lý, nữ sinh là người chiến thắng.

Bước vào cuộc thi tháng, Khánh My thi đấu mờ nhạt ở cả ba phần thi đầu. Thậm chí, nữ sinh không giành được điểm số nào khi Vượt chướng ngại vật.

Ở vòng Về đích, cô gái Quảng Ninh dũng cảm chọn gói 80 điểm. Với sự bình tĩnh và quyết đoán, Khánh My giành tổng số điểm 190, thẳng tiến vào vòng thi quý.

Nguyễn Thùy Trang luôn gây bất ngờ ở phút cuối

Đại diện của trường THPT Vân Cốc (Hà Nội) tham gia tranh tài tại cuộc thi quý 1 với tư cách thí sinh có điểm nhì cao nhất - 230 điểm.

Trong cuộc thi tuần và tháng, nữ sinh thể hiện phong độ không quá tốt ở ba phần thi đầu. Tuy nhiên, ở vòng thi Về đích, với lợi thế những câu hỏi tiếng Anh, Thùy Trang luôn bứt phá để giành những điểm số quyết định.

Với 210 điểm ở cuộc thi tuần và 230 điểm thi nhì cao nhất tháng, Thùy Trang xứng đáng góp mặt trong cuộc thi quý. Nữ sinh là nhân tố hứa hẹn sẽ làm nên những bất ngờ và khiến trận thi quý thêm kịch tính.

'Cậu bé Google' đạt điểm số kỷ lục của Olympia suốt 16 năm

Với phong độ xuất sắc trong cuộc thi tháng 3, quý 1, Phan Đăng Nhật Minh giành được 460 điểm - bằng với kỷ lục của Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến - tại sân chơi Olympia.

Thu Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống