Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cậu bé giống hệt Jack Ma gặp rắc rối vì bất ngờ nổi tiếng

Nhờ ngoại hình giống hệt tỷ phú Jack Ma, cậu bé nghèo ở Trung Quốc có cơ hội đi học. Thế nhưng, gia đình em gặp không ít rắc rối khi nhiều người đến thăm vì mục đích thương mại.

cau be giong Jack Ma anh 1

Trong ngày độc thân năm nay (11/11) đồng thời là sự kiện mua sắm trực tuyến hàng năm của tập đoàn Alibaba, cậu bé 8 tuổi Fan Xiaoquin bất ngờ nổi tiếng khi hình ảnh với vẻ ngoài giống hệt tỷ phú Jack Ma xuất hiện trên mạng xã hội.

cau be giong Jack Ma anh 2

Sự nổi tiếng đó cũng mang lại gánh nặng cho bản thân Xiaoquin và gia đình nghèo sống tại huyện Vĩnh Phong, tỉnh Giang Tây, của em.

cau be giong Jack Ma anh 3

Nhiều người tìm đến gia đình "Jack Ma nhí" với mục đích khác nhau. Dân làng cho biết mỗi ngày, nhà Xiaoquin đón khoảng 50 khách.

cau be giong Jack Ma anh 4

Một số người và đại diện các cơ quan tặng quà, hỗ trợ về vật chất cho gia đình cậu bé 8 tuổi. Không ít người hứa hẹn sẽ chu cấp cho việc học của cậu sau này.

cau be giong Jack Ma anh 5

Một doanh nhân tặng gia đình 6.000 nhân dân tệ. Phần lớn khách đến thăm Fan Xiaoquin vì mục đích thương mại. Họ thậm chí ép cậu bé chụp ảnh để quảng bá thương hiệu hay sản phẩm của mình.

cau be giong Jack Ma anh 6

Một người nổi tiếng còn đến nhà cậu bé giống hệt Jack Ma, quay lại trải nghiệm của ông ta tại đây rồi đăng lên trang cá nhân nhằm tăng lượng truy cập và số người theo dõi. 

cau be giong Jack Ma anh 7

Bố của "Jack Ma nhí" là Fan Jiafa, ông bị cụt chân, kết hôn với người vợ tâm thần và bại liệt. Ngoài hai con trai, vợ chồng ông còn phải chăm sóc mẹ già mắc bệnh Alzheimer. Cuộc sống gia đình khó khăn nên anh em Xiaoquin không thể đến trường. Ngoại hình giống hệt ông chủ Alibaba mang lại cho cậu bé 8 tuổi cơ hội học tập cùng không ít phiền toái.

cau be giong Jack Ma anh 8

Các phóng viên, doanh nhân, tổ chức phi lợi nhuận thường xuyên đến thăm và tặng quà, tạo gánh nặng lên ông Jiafa. Nhiều người chỉ trích ông lợi dụng con trai kiếm tiền, khiến ông không ít lần phải giải thích. Người đàn ông nghèo cũng tỏ ý cảm kích sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, hy vọng số tiền đó có thể giúp hai con trai học tập để đổi đời.

Jack Ma chu cấp học phí cho cậu bé giống hệt mình

Tỷ phú Jack Ma tuyên bố ông sẽ tài trợ toàn bộ học phí cho cậu bé nghèo 8 tuổi có khuôn mặt giống hệt mình cho tới khi em tốt nghiệp đại học.

Nguyễn Sương

Ảnh: VCG

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục