Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cậu bé bán rong nói 10 ngoại ngữ ở Campuchia du học Trung Quốc

Cậu bé bán rong người Campuchia Thuch Salik, nhân vật chính trong đoạn video gây ấn tượng với khả năng nói cả chục ngoại ngữ, đã đến Trung Quốc học tập.

Doanh nhân người Campuchia Khit Chhern đã tài trợ cho cậu bé 14 tuổi. Trong bài viết đăng trên Facebook vào chủ nhật (12/5), doanh nhân này gửi lời nhắn nhủ tạm biệt Salik và chúc cậu bé kiên cường, sẽ trở thành công dân tốt.

Theo Sohu.com, Salik theo học trường ngoại ngữ Hailiang ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Đoạn video trên Facebook hôm thứ hai (13/5) cho thấy Salik được học sinh và giáo viên của trường chào đón từ sân bay. Cậu bé người Campuchia được mọi người tặng hoa và nhảy chào đón.

Cau be Camphuchia noi 10 ngon ngu anh 1
Thuch Salik (trái) được tài trợ sang Trung Quốc học. Ảnh: CNA.

Salik trở thành hiện tượng trên mạng Internet vào tháng 11 năm ngoái, sau khi một khách du lịch Malaysia đăng video cậu trò chuyện bằng 10 ngoại ngữ và phương ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Anh, tiếng Quan thoại, tiếng Nhật, tiếng Thái và tiếng Pháp.

Cậu bé học những ngôn ngữ này khi bán hàng lưu niệm cho khách du lịch tại đền Angkor Wat.

Trả lời phỏng vấn CNA hồi tháng 11 cùng năm, Salik cho hay cậu chỉ biết một ngôn ngữ khi bắt đầu bán hàng năm 11 tuổi và học những ngôn ngữ còn lại trong 3 năm sau đó. Số tiền cậu bé kiếm được từ công việc bán hàng rong được dành để chi trả tiền học cho các anh chị em cũng như trả nợ cho gia đình.

Kể từ khi nổi tiếng trên mạng, Salik và gia đình đã nhận được nhiều quyên góp, hỗ trợ. Trong những bức ảnh được doanh nhân Khit đăng trên mạng xã hội, có thể thấy Salik đi du lịch và ăn uống cùng gia đình doanh nhân này, cũng như những đứa trẻ khác.

Vào tháng 1/2019, Salik đã đến Trung Quốc và trường Hailiang để tham quan và trải nghiệm cuộc sống học tập ở đây, nhật báo Sinchew cho hay.

Cậu bé bán rong Campuchia đếm từ 1-10 bằng 16 thứ tiếng Thuch Salik trở thành "hiện tượng mạng" nhờ clip em nói 10 thứ tiếng được nhiều người chú ý. Thực tế, cậu bé 14 tuổi có thể nói 16 thứ tiếng khác nhau.

'Cậu bé băng giá' giờ ra sao sau một năm nhiều biến động?

Sau khi bức ảnh tóc đóng băng được lan truyền trên mạng, cậu bé Trung Quốc trải qua một năm có nhiều biến động. Cuối cùng, bình yên cũng trở lại với em.

https://laodong.vn/the-gioi/cau-be-ban-rong-noi-10-ngoai-ngu-o-angkor-wat-du-hoc-trung-quoc-733556.ldo

Theo Hạ Anh / Lao Động

Bạn có thể quan tâm