Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cậu bé 9 tuổi quyên góp hết tiền tiết kiệm cho bệnh viện Vũ Hán

Giữa tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hành động đẹp của cậu bé Trung Quốc khiến nhiều người khâm phục.

Cậu bé 9 tuổi Ma Yunhu khiến các sĩ quan tại trạm cảnh sát Thành Quan (Ninh Hạ, Trung Quốc) xúc động khi quyên góp tất cả số tiền tiết kiệm mà mình có 80,3 nhân dân tệ (khoảng 11,51 USD) để giúp đỡ Bệnh viện Đa khoa Hồ Bắc ở thành phố Vũ Hán.

Ma Yunhu, học sinh lớp 3 tại một trường tiểu học ở Ninh Hạ, cùng mẹ Jin Haixia đã giao toàn bộ số tiền cho sĩ quan trực chiến Ma Xiaojun tại trạm cảnh sát vào ngày 9/2 vừa qua.

quyen gop corona anh 1

Ma Yunhu dùng tiền tiết kiệm ủng hộ cho bệnh viện Vũ Hán.

"Cháu muốn quyên góp tiền túi của mình cho các bác sĩ và y tá tại Bệnh viện Đa khoa Hồ Bắc vì họ thực sự nỗ lực trong việc chống lại dịch bệnh. Bố mẹ cháu đã đồng ý với quyết định này", Yunhu nói với cảnh sát.

Sĩ quan Ma Xiaojun và đồng nghiệp của anh đã rất xúc động khi Yunhu nói rằng cậu bé tin tưởng cảnh sát sẽ giúp mình, vì các giáo viên đều nói cảnh sát rất đáng tin cậy khi họ chiến đấu chống lại tội phạm và bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi người.

Sĩ quan Xiaojun sau đó đã chuyển khoản tiền quyên góp của cậu bé đến bệnh viện ở Vũ Hán thông qua một kênh quyên góp trực tuyến trên WeChat.

Sau khi nhận được thông tin này, các nhân viên y tế từ bệnh viện Vũ Hán đã bày tỏ lòng biết ơn đến Yunhu và gia đình cậu bé.

"Cảm ơn cháu! Mặc dù chúng tôi chưa từng được gặp cháu, các bác sĩ và y tá tại bệnh viện sẽ luôn nhớ đến lòng tốt của cháu. Chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn để đánh bại virus càng sớm càng tốt", họ trả lời trên WeChat.

Trước Yunhu, một cậu bé 6 tuổi ở tỉnh Phúc Kiến cũng nhận được nhiều lời khen khi dùng toàn bộ tiền mừng tuổi ủng hộ việc phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây nên.

Lịch sử của khẩu trang - từ miếng gạc y tế đến vật bất ly thân

Dịch SARS, cúm gia cầm, Ebola và gần đây nhất là virus corona cùng sự ô nhiễm không khí, bụi mịn gia tăng khiến khẩu trang trở thành vật dụng không thể thiếu khi ra đường.

Lê Vy (Theo China Daily)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống