Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cậu bé 8 tuổi muốn trở thành CEO Microsoft

Với tầm nhìn sâu rộng, cậu bé 8 tuổi khiến CEO của "ông lớn" Microsoft thán phục. Người đàn ông nổi tiếng lĩnh vực công nghệ khẳng định cậu bé thậm chí sẽ còn thành công hơn mình.

Cuối tháng 5, Medansh Mehta, nhà phát triển game nhỏ tuổi ở Mumbai, may mắn được gặp Satya Nadella - CEO Microsoft, tại cuộc gặp mặt các nhà phát minh thiếu niên ở Ấn Độ. Đương nhiên, cậu bé 8 tuổi này không chỉ bắt tay hay chụp ảnh chung với CEO lừng danh, theo Indian Times.

Trí tuệ của cậu khiến Nadella phải thán phục. Trong khi giới thiệu với ông về game do chính mình phát triển, Medansh còn chia sẻ cách nhìn của cậu về giải pháp cân bằng giữa tăng trưởng công nghiệp và nông nghiệp nhằm kiểm soát tình trạng ô nhiễm cũng như tốc độ tăng trưởng, đảm bảo sự phát triển bền vững.

Vị CEO nổi tiếng không chỉ bất ngờ khi biết một cậu bé 8 tuổi có thể phát triển ứng dụng Let There Be Light mà còn thán phục trước cách cậu trình bày ý kiến.

"Cuộc gặp Medansh khiến tôi nhận ra nhiều điều. Tôi không ngờ một đứa bé lại có thể suy nghĩ và mong muốn tạo ra xã hội biết cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và đảm bảo tính bền vững cho môi trường. Cậu bé đã đưa mục tiêu, ý tưởng của mình vào game, một trò chơi mới lạ do chính cậu phát triển", ông Nadella nói.

than dong 8 tuoi anh 1

Cậu bé 8 tuổi khiến CEO Microsoft thán phục trước tầm nhìn sâu rộng và cách cậu thể hiện tư tưởng đó trong trò chơi của mình. Ảnh: Indian Times

 

Let There Be Light là trò chơi trực tuyến yêu cầu người chơi xây dựng các nhà máy, nông trại nhằm giúp xã hội thịnh vượng. Khi đạt đến trình độ nhất định, thành phố sẽ sáng lên, người chơi nhận thêm 1.500 đồng tiền vàng trong vòng 5 phút.

Tại cuộc gặp, Medansh Mehta bày tỏ tham vọng trở thành CEO của Microsoft, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, trong tương lai và tham khảo ý kiến từ vị CEO đương nhiệm.

Satya Nadella khẳng định, với thành công hiện tại, Medansh hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu này đồng thời đánh giá cao sản phẩm trí tuệ của thần đồng 8 tuổi.

"Hiện tại, những gì cháu làm được đã vượt qua tham vọng trở thành CEO kế nhiệm. Let There Be Light đáp ứng được yếu tố cảm xúc, giải trí mà người chơi mong đợi", ông nói.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục