Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cậu bé 8 tuổi bắt được cá mập nặng 314 kg ngoài khơi Australia

Cậu bé 8 tuổi đi câu cùng cha ngoài biển Australia bất ngờ bắt được con cá mập nặng đến 314 kg dù bản thân chỉ nặng khoảng 40 kg.

Jonathan Millauro và cậu con trai Jayden câu được con cá mập hổ ở vùng biển cách thành phố cảng Sydney, Australia, khoảng 160 km về phía nam, theo CNN.

Ông Millauro kể rằng cả hai cha con vô cùng hồi hộp khi nhìn thấy cá mập bơi sát thuyền. Jayden, nặng chỉ 40 kg, bất ngờ kéo lên được con cá mập nặng gần 314 kg bằng bộ dây câu nặng 15 kg.

Một người đàn ông khác trên tàu phải giúp giữ dây đai để Jayden không rơi khỏi thuyền. "Cháu cố gắng trụ vững bằng cách đạp lên thành thuyền", Jayden kể lại.

Be trai 8 tuoi bat duoc ca map anh 1
Jayden Millauro bất ngờ câu được con cá mập hổ nặng 314 kg ngoài khơi Australia. Ảnh: Daily Mail.

Cậu bé là thành viên trẻ tuổi nhất của Câu lạc bộ Câu cá giải trí Cảng Hacking. Gia đình cho biết Jayden đã học câu cá khi mới 1 tuổi rưỡi.

Theo CNN, cá mập hổ không nằm trong nhóm động vật biển được bảo vệ tại Australia. Đây là một trong những loài cá mập lớn nhất đại dương với cân nặng có thể lên đến 680 kg.

Con cá mập mà Jayden bắt được là "chiến lợi phẩm" nặng ký nhất em từng câu. Phải đến khi mang con cá lên bờ và cân kiểm tra, những thành viên trên thuyền mới nhận ra con cá lớn đến mức nào.

Kỷ lục của Hiệp hội Câu cá Giải trí Quốc tế cho hạng mục trẻ em là một con cá mập hổ nặng 312 kg được bắt bởi Ian Hissey vào năm 1997.

Jayden chỉ còn chờ đại diện hiệp hội xác nhận "chiến lợi phẩm" của buổi đi câu là chính thức thiết lập một kỷ lục mới.

Cá mập trắng 6 m gãy 2 chiếc răng sau khi cắn thuyền kayak ở Mỹ

Con cá mập trắng khổng lồ mất hai chiếc răng sau khi tấn công chiếc thuyền kayak của một thợ lặn ngoài khơi đảo Catalina ở Camp Emerald Bay, bang California, Mỹ.

'Thủy quái' giống khủng long cắn câu ngư dân ở Na Uy

Oscar Lundahl đã gần như nhảy khỏi tàu khi nhìn thấy loài vật kỳ lạ với con mắt khổng lồ cắn câu.


Tinh Minh

Bạn có thể quan tâm

Australia Thế giới