Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cậu bé 7 tuổi xoay rubik bằng một tay trong 27 giây

Cậu bé 7 tuổi người Brazil khiến nhiều người ngạc nhiên và thán phục khi chỉ dùng tay trái để hoàn thành thử thách xoay rubik trong 27 giây.

Chan Hong Lik không phải cái tên xa lạ trong làng rubik thế giới. Cậu bé người Brazil này bắt đầu tham gia các cuộc thi, lập kỷ lục từ năm 4 tuổi. Gần đây, nam sinh tiếp tục khiến mọi người kinh ngạc khi hoàn thành thử thách xoay rubik bằng một tay chỉ trong 27 giây, theo Daily Mail.

Sau khi được đăng trên YouTubevideo ghi lại cảnh Hong Lik thực hiện màn xoay rubik ngoạn mục nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Hơn 5 triệu lượt xem, gần 28 nghìn lượt chia sẻ và 6.300 bình luận về clip này. 

xoay rubik bang mot tay anh 1

Chan Hong Lik xoay xong khối rubik bằng tay trái trong 27,656 giây. Ảnh: Youtube.

 

Nhiều người thán phục khi cậu bé chỉ dùng tay trái xoay rubik. 

"Chưa tính đến việc xoay rubik trong thời gian ngắn - một thành tích ấn tượng, Hong Lik khiến tôi khâm phục vì sự khéo léo", tài khoản Lissa Annan bình luận.

Một số người khác cho biết, điều khiến họ ấn tượng nhất là thái độ bình tĩnh của cậu bé 7 tuổi. Trong 27 giây, Hong Lik tập trung hoàn toàn vào khối rubik, khuôn mặt cậu gần như không có biểu cảm gì và chỉ cười sau khi thành công.

Tháng 11/2015, tại sự kiện diễn ra ở Porto Alegre (Brazil), Hong Lik hoàn thành thử thách xoay rubik bằng hai tay trong vòng 8,72 giây. 

Tháng 7 năm ngoái, tại giải vô địch rubik thế giới ở São Paulo, tài năng trẻ này đứng thứ 24 với thành tích tốt nhất là 8,76 giây.

Đây là con số ấn tượng nhưng cậu còn phải cố gắng thêm nếu muốn trở thành người giải rubik nhanh nhất thế giới. Kỷ lục thế giới hiện thuộc về Lucas Etter, thiếu niên 14 tuổi người Mỹ, khi chỉ mất 4,904 giây để khối lập phương có 6 mặt đồng màu.

Tài năng 7 tuổi hoàn thành thử thách xoay rubik bằng một tay Cậu bé 7 tuổi người Brazil chỉ dùng tay trái xoay rubik và hoàn thành thử thách trong 27 giây.

Dân mạng thán phục thần đồng tính nhẩm siêu nhanh

Cộng đồng mạng phải ngả mũ thán phục khi xem các thần đồng của cuộc thi "Siêu trí tuệ" tính nhẩm cộng, trừ, nhân, chia với kết quả gồm hàng chục con số chỉ trong vài giây.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục