Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cậu bé 7 tuổi cứu hàng xóm khỏi vụ hỏa hoạn

Nathan Wang, 7 tuổi, được mọi người khen ngợi khi nhanh chóng giúp gia đình hàng xóm thoát khỏi đám cháy trong đêm.

Đêm 10/10, một đám cháy lớn bùng phát ở khu vực Sylmar, Los Angeles, Mỹ và nhanh chóng lan đến khu dân cư Porter Ranch, nơi Nathan Wang và gia đình em sinh sống, theo ABC7.

Nhận được lệnh sơ tán khẩn cấp, mẹ Wang đã nhanh chóng đánh thức em và chạy ra khỏi nhà. Một trong những mối quan tâm đầu tiên của cậu bé sau khi tỉnh dậy chính là gia đình người bạn thân Liam, sống cạnh nhà em.

Wang nhanh chóng rời giường, mặc quần áo và chạy sang nhà hàng xóm báo tin. “Cháu sợ đám cháy sẽ lan đến nhà họ”, Wang kể lại khung cảnh hỗn loạn đêm hôm đó.

cuu hang xom thoat khoi dam chay anh 1
Nathan Wang nhận được thư cảm ơn từ hàng xóm sau khi vụ việc xảy ra. Ảnh: Next Shark.

Bà Monica Xu, mẹ của Nathan Wang, cho biết gia đình người bạn hàng xóm không nhận được thông báo về lệnh sơ tán. Vì thế, khi được mẹ đánh thức, cậu bé ngay lập tức chạy đi báo tin.

Cậu bé chạy đến nhà bạn thân Liam, liên tục bấm chuông cửa và gọi tên bạn mình. Nhờ có Wang, gia đình Liam thức dậy và di tản trước khi đám cháy lan rộng.

Sau khi ngọn lửa được khống chế, Wang trở về nhà và nhận được bức thư cảm ơn của gia đình bạn thân dán trước cửa. Trong thư, gia đình Liam viết: “Từ đáy lòng mình, gia đình bác rất cảm ơn cháu vì đã đánh thức mọi người và kịp thời sơ tán trước khi ngọn lửa đến gần. Gia đình bác sẽ biết ơn cháu mãi mãi. Hy vọng rằng mọi người đều an toàn và chúng ta có thể sớm gặp lại nhau”.

Đám cháy đêm 10/10 lan rộng hơn 33 km2, khiến nhiều gia đình và công trình bị ảnh hưởng. Sau khi trở về từ khu vực sơ tán, Wang đã gửi lời cảm ơn và tặng quà cho những người lính cứu hỏa, vì đã cống hiến hết sức mình, bảo vệ sự yên bình cho khu phố.

Hà Nội khen thưởng học sinh dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước

Ngày 21/10, trong lễ chào cờ đầu tuần tại trường THCS Sen Chiểu (Phúc Thọ, Hà Nội), Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức khen thưởng em Phan Trung Hiếu, lớp 9A.


Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục