Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cậu bé 15 tuổi lưu lạc 30 giờ trong rừng để trốn kẻ sát nhân

Bố của Jack Gershman bất ngờ bị bắn chết khi dừng lại hỏi đường một người lạ mặt. Cậu bé liền chạy vào rừng để tránh sự truy sát của kẻ sát nhân.

Jack Gershman (15 tuổi) sống sót trong khu rừng ở phía bắc bang California (Mỹ) suốt 30 giờ. Cậu bé buộc phải chạy trốn sau khi chứng kiến một người đàn ông lạ mặt bắn chết bố mình.

Theo CBS News, ngày 3/7, Jack cùng bố là Ari Gershman dự định lái xe tới rừng quốc gia Tahoe. Khi hai bố con tới hạt Sierra, họ bị lạc. Vì vậy, Ari liền dừng xe và hỏi đường một người đàn ông. Bất ngờ, kẻ lạ mặt liền rút súng lục và bắn bố của Jack.

"Sau 2-3 phát súng liên tiếp, bố chết", Jack bàng hoàng kể lại.

cau be tron 30 tieng trong rung anh 1

Gia đình Gershman. Ảnh: GoFundMe.

Ari qua đời do vết thương quá nặng. Trước tình thế nguy cấp, Jack chạy vào rừng sâu để trốn khỏi kẻ sát nhân. Vào thời điểm đó, điện thoại của cậu bé sắp hết pin và khó bắt được sóng ở nơi hoang vu. Nhưng Jack cố gắng hết sức để báo tin cho mẹ và gọi 911 trước khi máy sập nguồn.

Jack lang thang trong rừng hơn 30 giờ trước khi cảnh sát và các nhà chức trách tìm thấy. Hiện vẫn chưa rõ vì sao cậu bé 15 tuổi có thể sống sót ở một nơi vắng vẻ và nguy hiểm như vậy.

Cảnh sát nhanh chóng bắt giữ Thomas Conway, kẻ tình nghi gây ra sự việc. Conway từng có tiền án trọng tội trước đó và cũng làm hai người khác bị thương vào ngày 3/7. Các công tố viên vẫn chưa quyết định hình phạt thích đáng cho kẻ sát nhân.

cau be tron 30 tieng trong rung anh 2

Rừng quốc gia Tahoe, địa điểm cắm trại dự định của hai bố con. Ảnh: Reddit.

Paige Gershman, vợ của nạn nhân, bỗng trở thành góa phụ chăm lo cho 3 người con ở độ tuổi 10-16. Cô cũng đang trải qua các phương pháp điều trị hóa trị ung thư.

"Ari vô cùng hài hước, tốt bụng và thường xuyên giúp đỡ người khác. Anh ấy không chỉ là chồng, mà còn là một người bạn thân của tôi", cô chia sẻ.

Thương cảm với hoàn cảnh của gia đình, một tài khoản trên nền tảng GoFundMe được thành lập nhằm quyên góp hỗ trợ 4 mẹ con Paige. Cư dân mạng hy vọng khoản tiền 450.000 USD có thể phần nào giúp cả nhà thanh toán chi phí mai táng, điều trị hóa trị, tư vấn tâm lý và chi tiêu hàng ngày.

Idol nữ Trung Quốc nỗ lực thoát mác ‘chỉ có gương mặt’

Các chương trình truyền hình mới cho thấy xã hội Trung Quốc dần đón nhận những cô gái sở hữu ngoại hình khác xa tiêu chuẩn truyền thống thông thường.

Hồng Chang (Theo Insider)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống