Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cậu bé 14 tuổi có chỉ số IQ cao hơn thiên tài Einstein

Paulius Zabotkiene là cậu bé gần đây nhất được mệnh danh là thần đồng nhí. Paulius gây bất ngờ khi có chỉ số IQ lên đến 162, cao hơn nhiều thiên tài lỗi lạc trên thế giới.

Trang Mirror (Anh) vừa giới thiệu về một thần đồng nhí mới. Theo đó, mặc dù mới chỉ 14 tuổi nhưng Paulius Zabotkiene đã có chỉ số IQ cao hơn cả thiên tài Albert Einstein, giáo sư Stephen Hawking và chủ tịch tập đoàn Microsoft - Bill Gates.

Paulius Zabotkiene - thần đồng mới của thế giới.

Thần đồng mới có IQ cao hơn thiên tài Einstein

Boffin Ramarni Wilfred khiến nhiều người ngạc nhiên khi có chỉ số IQ lên đến 162, cao hơn Albert Einstein hay Bill Gates. Tuy nhiên, cậu bé lại không muốn sống như một thần đồng.

Tháng trước, Paulius đã thuyết phục cha mẹ cho làm bài kiểm tra của Mensa (tổ chức dành cho những người thông minh nhất thế giới) và bất ngờ đạt kết quả 162. Nhờ đó, cậu nhanh chóng nổi tiếng và có thể sánh ngang với những thiên tài khác.

Không những thế, cậu bé 14 tuổi còn được tôn vinh khi nằm trong 10% những người thông minh bậc nhất tại Anh và là một trong những người có chỉ số IQ cao nhất ở lứa tuổi dưới 18.

Hiện Paulius học tại trường Blessed Edward Oldcorne Catholic, ở Worcester (Anh). Khi biết được mình có IQ cao hơn thiên tài Albert Einstein đến 2 điểm, cậu cho biết: "Em thật sự ngạc nhiên và hạnh phúc. Ban đầu, em đã không mong đợi quá nhiều. Giờ em cứ như đang sống trên Mặt trăng vậy".

Mẹ của Paulius cho hay: "Tôi chỉ nghĩ cho con đi thi vì nó muốn. Mặc dù biết con khá thông minh nhưng thấy kết quả quá cao, gia đình tôi vẫn không khỏi ngạc nhiên. Không ngờ được con còn có chỉ số IQ cao hơn cả Stephen Hawking".

Paulius có iQ 162 - cao hơn cả
Paulius có iQ 162 - cao hơn cả thiên tài Albert Einstein và giáo sư Stephen Hawking.

Các giáo viên tại trường cậu bé 14 tuổi theo học cũng đánh giá cao khả năng của thần đồng nhí này - "Paulius luôn biết mọi thứ trước các bạn. Em có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh chỉ trong vòng 6 tháng. Trí nhớ thì đặc biệt tốt".

Ngoài ra, theo tiết lộ từ gia đình, Paulius đã có thể đọc sách và nói với mọi người về khủng long, những vị giáo sư tìm ra chúng, họ học đại học nào, đến từ đâu... vào năm 8 tuổi. Nhất là nếu cậu thích điều gì, cậu sẽ tìm hiểu bằng được về nó.

Mong muốn của thần đồng nhí là có thể được học tại ĐH danh tiếng Cambridge.

Bên cạnh khả năng học tốt môn toán và khoa học, thần đồng nhí còn có niềm đam mê với âm nhạc, phim ảnh và chơi game rất giỏi. Cậu đã từng tự làm một số bộ phim về âm nhạc, game... và chia sẻ trên Youtube.

Nói về dự định trong tương lai, Paulius chia sẻ: "Em hy vọng mình có thể được học tập và nghiên cứu kỹ thuật điện tại ĐH Cambridge".

Thực tế, theo tổ chức Mensa, người bình thường có chỉ số IQ trung bình khoảng 100, còn những ai trên 140 đều có thể xếp vào dạng thiên tài.

Thần đồng công nghệ trẻ tuổi hot nhất hiện nay

Nick D’Aloisio là một trong những người trẻ được hâm mộ nhất hiện nay. Mới 18 tuổi, cậu đã là chủ sở hữu của ứng dụng dành cho Yahoo trị giá đến 30 triệu USD.

Trần Linh

Bạn có thể quan tâm