Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cầu 43 tỷ không có đường dẫn

Cầu Bình Đào với vốn đầu tư 43 tỷ đã hoàn thiện hơn nửa năm. Tuy nhiên, công trình chưa thể đưa vào sử dụng vì chờ làm đường dẫn.

cau 43 ty khong co duong dan anh 1

Dự án cầu Bình Đào nằm trên quốc lộ 14E bắc qua sông Trường Giang (ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) nối giữa hai xã Bình Triều - Bình Đào. Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 43 tỷ đồng do Bộ GTVT làm chủ đầu tư. Đơn vị quản lý dự án là Ban Quản lý dự án 6.

cau 43 ty khong co duong dan anh 2

Cầu có tổng chiều dài 713 m (chiều dài cầu 185 m và chiều dài đường dẫn khoảng 528 m), bề rộng mặt cầu 9 m, tiêu chuẩn đường cấp IV đồng bằng, tốc độ thiết kế 60 km/h.

cau 43 ty khong co duong dan anh 3

Từ tháng 6/2020, cầu Bình Đào đã hoàn thành. Hệ thống thoát nước mặt cầu, hệ thống điện đường đã xong nhưng phần đường dẫn với chiều dài khoảng 200 m vẫn chưa có.

cau 43 ty khong co duong dan anh 4

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, người dân và chính quyền đã căng dây hai bên cầu để xe cộ không đi qua.

cau 43 ty khong co duong dan anh 5

Ông Nguyễn Văn Ân, người dân thôn 2, xã Bình Đào, cho biết cầu hoàn thành từ lâu nhưng không có đường dẫn khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. "Tôi mong muốn cầu sớm đưa vào sử dụng để người dân thoải mái đi lại. Trước đây người dân mong có cầu, giờ có cầu nhưng không có đường đi", ông Ân chia sẻ.

cau 43 ty khong co duong dan anh 6

Trao đổi với Zing, ông Võ Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, cho biết hiện còn 5 hộ dân vướng mặt bằng nên việc bàn giao cho đơn vị thi công đường dẫn chưa thể hoàn thiện.

cau 43 ty khong co duong dan anh 7

Đây cũng là lý do khiến đường dẫn cầu Bình Đào không thể hoàn thiện.

cau 43 ty khong co duong dan anh 8

Còn ông Trần Thế Vinh, Chủ tịch UBND xã Bình Đào, cho biết hiện 3 hộ dân đã đồng ý di dời, trả mặt bằng thi công đường dẫn cầu. Tuy nhiên, còn 2 hộ dân cuối tuyến không hài lòng với khu đất tái định cư mới. "Đến hết quý I/2021, nếu 2 hộ dân trên không chịu di dời, chính quyền sẽ tiến hành cưỡng chế, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công", ông Vinh nói.

cau 43 ty khong co duong dan anh 9

Trong khi chờ đợi cầu Bình Đào được lưu thông, người dân 2 xã Bình Đào và Bình Triều phải đi lại trên cầu sắt Bình Đào. Cầu sắt này đã xuống cấp, nhiều thanh sắt nhô lên mặt khiến việc qua lại mất an toàn.

cau 43 ty khong co duong dan anh 10

Cầu Bình Đào (chấm đỏ) ở xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Ảnh: Google Maps.

Cầu 150 tỷ làm 3 năm không xong

Cầu Tam Giang khởi công năm 2017 với vốn đầu tư 150 tỷ đồng nhưng đến nay chưa thể hoàn thành.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm