Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cát Tường: ‘Tôi tặng 4 căn nhà cho bà con bằng tiền túi của mình’

MC Bạn muốn hẹn hò thừa nhận chị từng có nhiều sai lầm trong quá khứ. Tuy nhiên, chị biết cách xử lý và tìm lại sự cân bằng của cuộc sống bằng sự tỉnh táo, thẳng thắn.

Ở lĩnh vực nghệ thuật, Cát Tường ghi được dấu ấn nhất định. Ngược lại với sự thành công của nghệ thuật, đường tình duyên của Cát Tường khá lận đận. Sau hơn 15 năm tan vỡ cuộc hôn nhân đầu, chị vẫn lẻ bóng, làm mẹ đơn thân. Trong cuộc trò chuyện với Zing, nữ diễn viên chia sẻ những trải nghiệm và sự thay đổi của bản thân ở tuổi 43.

Làm từ thiện là vì mình

- Thời gian qua, chị chăm chỉ làm từ thiện như đi phát gạo cho người nghèo, xây nhà tình thương. Điều gì khiến chị thay đổi như vậy?

- Tôi làm từ thiện đơn giản vì bản thân mình muốn làm điều gì có ý nghĩa khi điều kiện kinh tế ổn định hơn. Vừa qua, tôi và cha mẹ phát 500 phần quà cho bà con nghèo ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Vĩnh Long. Sắp tới, tôi tặng 4 căn nhà tình thương cho người nghèo. Mọi người làm từ thiện thường lập hội, kêu gọi khán giả cùng chung tay nhưng đây đều là tiền túi của tôi.

Bản thân tôi làm việc theo cảm hứng, kể cả chuyện từ thiện cũng vậy. Trên sân khấu live show vào cuối năm 2019, tôi xúc động khi cảm thấy mọi người yêu thương mình nên quyết định thành lập quỹ từ thiện mang tên con gái - Cát Tường An. Ban đầu, tôi tặng 4 căn nhà. Sau này, tôi dự định mở rộng quỹ từ thiện, kêu gọi mọi người cùng đồng hành để giúp được nhiều mảnh đời khó khăn.

Cat Tuong tung an choi va la nguoi thu ba anh 1

Cát Tường trẻ trung và sống lạc quan.

- Đại Nghĩa, Thủy Tiên từng tạo tiếng vang, sức ảnh hưởng trong cộng đồng khi làm từ thiện tích cực. Hành động của các đồng nghiệp có tác động đến chị?

- Tôi ít để ý chuyện người khác. Tôi chỉ biết Đại Nghĩa ăn chay trường, xây nhà, xây câu tặng người dân nhiều năm rồi, chứ không phải trong mùa dịch. Con người tôi kỳ lạ lắm, đi làm xong, sẽ về nhà, xem phim, bán hàng. Tôi không quan tâm đến cuộc sống của người khác.

Tôi làm từ thiện chỉ với suy nghĩ mình dư dả thì nên giúp mọi người. Thời gian nghỉ làm MC của Bạn muốn hẹn hò, công việc của tôi mới khó khăn. Bây giờ, mọi thứ đã ổn định, show có đều đều. Vì vậy, tôi không còn áp lực kinh tế nữa, nhà đã mua được, con gái học ở Australia, chăm lo cho ba mẹ đủ đầy. Ngày xưa, tôi còn ở nhà thuê thì không thể nghĩ đến chuyện làm từ thiện.

Nhưng tính tôi chịu chơi lắm, thích gì làm đó, không tính toán nhiều. Trước đây, cả năm làm việc, tôi chỉ tiết kiệm được 200 triệu đồng nhưng đã dùng toàn bộ số tiền này đưa cả gia đình đi Hàn Quốc. Lúc đó, tôi vẫn ở nhà thuê. Tôi thuộc tuýp vừa làm, vừa biết hưởng thụ. Tôi đi chơi dữ lắm, du lịch liên tục. Nếu không có dịch bệnh, tôi đã đi du lịch Mỹ. Bây giờ, tôi đã có hẹn bạn bè ở Hàn Quốc, Canada, chỉ cần các hãng bán vé, tôi sẽ đi chơi liền.

- Tiêu tiền phóng khoáng, thích hưởng thụ có từng khiến chị rơi vào khó khăn?

- Tôi thấy sống như vậy vui và thoải mái. Tôi không có chồng, con gái đang học ở Australia, ba mẹ đủ ăn và đủ mặc nên đâu bị áp lực nhiều. Tôi cũng không có suy nghĩ phải tích của để lo cho chồng. Sau này, tôi lấy chồng thì anh ấy phải lo cho mình chứ.

Nhiều người cũng thắc mắc tôi không có nhu cầu tích lũy đất đai, nhà cửa sao? Tôi nghĩ ai chẳng muốn có nhiều hơn nhưng biết bao nhiêu cho đủ. Nhà đất tôi đều có rồi, nhà bên Australia cũng mua từ năm ngoái. Bây giờ, tôi cứ tập trung làm việc, chơi, hưởng thụ và làm từ thiện thôi.

Cat Tuong tung an choi va la nguoi thu ba anh 2

Cát Tường trong một chuyến đi từ thiện.

- Những ngày đi về vùng sâu vùng xa làm từ thiện, chị rút ra điều gì?

- Tôi đi làm việc thiện xuất phát từ tâm. Mình làm việc tốt, mình không cầu mong nhận lại gì mà chỉ cần cảm thấy được bình an. Người ta cho rằng từ thiện là giúp người khác nhưng với tôi, là giúp chính mình. Khi giúp đỡ người khác, bản thân cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản và hạnh phúc.

Tôi có nhiều sai lầm

- Trong giới nghệ sĩ, Cát Tường nổi tiếng là người thẳng thắn, không ngại kể tật xấu của mình trên sóng truyền hình. Chị không sợ bị đánh giá, tự làm mất hình ảnh?

- Tôi không sợ gì trong cuộc đời. Tôi được ba mẹ giáo dục đàng hoàng. Bản thân trải qua nhiều sóng gió, nhưng ba mẹ và con gái vẫn hiểu tôi. Không chỉ trên truyền hình, sắp tới tôi còn làm một show kể về nhiều chuyện trong quá khứ của mình.

Từ câu chuyện của mình với nhiều điều tốt đẹp nhưng không ít sai lầm, tôi muốn con gái, các bạn trẻ rút được kinh nghiệm cho bản thân. Có những sai lầm, tôi phải trả giá bằng máu và nước mắt. Có thể câu chuyện của tôi kể sẽ bị cả xã hội chỉ trích nhưng qua đó, tôi gửi thông điệp - hãy nhìn sai lầm của tôi để né tránh.

Kể những câu chuyện gai góc đó, tôi không sợ mất hình ảnh. Nếu khán giả hiểu và yêu thương mình, tôi kể ra, họ càng nể. Với anti fan, tôi không kể họ cũng ghét. Cuộc sống không có gì hoàn hảo, mình phải chịu trách nhiệm với những gì đã làm.

- Đâu là lỗi lầm của tuổi trẻ khiến chị hối tiếc nhất?

- Ai lên báo cũng than khổ, bị giật chồng, bị hại. Nhưng tôi dám chắc ai trong đời mà không phạm lỗi lầm, chẳng qua người ta giỏi che đậy mà thôi. Trong show riêng của tôi, mọi người sẽ thấy một Cát Tường có nhiều điểm tốt, nhưng cũng có cả lỗi lầm.

Cat Tuong tung an choi va la nguoi thu ba anh 3

MC kiêm diễn viên vẫn suy nghĩ tích cực, tin vào tình yêu dù trải qua nhiều sóng gió.


- Sau nhiều sai lầm, sóng gió trong tình trường, liệu chị có sự thay đổi nhìn nhận về đàn ông?

- Tôi vẫn mê yêu lắm. Lúc nào yêu, tôi cũng như yêu lần đầu. Tôi nghĩ do mình không may, chưa gặp người không tốt, chứ không phải tất cả đàn ông đều xấu. Vì vậy, tôi chăm đi làm từ thiện để tích đức cho mình, con gái và mưu cầu sự bình an. Trong tình yêu, tôi dễ tin người, đôi lúc bị tổn thương nhiều hơn.

Tôi cũng có lòng tự trọng cao nên chỉ cần họ làm việc gì đó khiến mình tổn thương, không đúng, tôi sẵn sàng bóp chết tình yêu đó ngay.

- Nói như thế chị cũng phũ với đàn ông lắm?

- Đâu có. Do người ta phũ với mình trước. Mình bị hại, bị tổn thương mà. Với các cuộc tình đó, níu kéo chỉ để xoa dịu tổn thương chứ thật sự không thể đi tới đâu.

- Chị mong chờ người đàn ông thế nào?

- Tôi không khó yêu đâu, chỉ là chưa tìm được người phù hợp. Tôi chỉ cần người hiểu và chia sẻ được với mình trong công việc, cuộc sống, không đặt nặng tiền bạc, độ tuổi.

Cát Tường: 'Tôi đi đến 4h sáng mẹ vẫn đợi'

Là người sống phóng khoáng nhưng Cát Tường cho rằng người trẻ vẫn nên sống bên cha mẹ. Theo chị, sự kiểm soát của cha mẹ giúp bản thân sống đúng và tốt hơn.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Bạn muốn hẹn hò Giải trí