Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cắt mí mắt ở spa, thiếu nữ 19 tuổi bị chảy máu suốt 8 tiếng

Sau khi tiến hành cắt mí, cô gái rất hoang mang khi mí mắt bị chảy máu không ngừng liên tục trong vòng 8 tiếng.

Chiều 20/3, khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E (Hà Nội) đã tiếp nhận và cấp cứu cho một cô gái 19 tuổi, quê Thái Nguyên, mí mắt bị biến chứng chảy máu không ngừng.

Người nhà bệnh nhân cho biết bệnh nhân vừa mới cắt mí mắt tại một spa ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi tiến hành cắt mí, cô gái này rất hoang mang khi mí mắt bị chảy máu liên tục trong vòng 8 tiếng.

Cat mi mat o spa anh 1
 Sau khi tiến hành cắt mí, cô gái rất hoang mang khi mí mắt bị chảy máu liên tục trong vòng 8 tiếng. Ảnh: T.X.

ThS.BS Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E, cho biết bệnh nhân này đã gặp biến chứng trong phẫu thuật cắt mí mắt với đường cắt không đều, không chính xác, không tạo nếp mí mắt rõ ràng.

Mí mắt rất giàu mạch máu ngay cả các bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm đôi khi cũng gặp mạch máu lớn, cần phải xử lý nhanh, cầm máu bằng dao đốt điện chuyên dụng và có các biện pháp cấp cứu hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra, người làm phẫu thuật không nắm rõ giải phẫu sẽ vô tình cắt vào cơ nâng mi sẽ gây sụp mí. Người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt có thể gặp các biến chứng như mí mắt bị trợn do cắt da quá nhiều, mắt không nhắm kín được như ban đầu. Khi gặp phải những biến chứng này, việc khắc phục sẽ rất khó khăn. Thêm nữa, vùng mí mắt có nhiều tổ chức mỡ, nếu nhiễm trùng sẽ rất khó điều trị và lâu dài.

Để tránh những tai biến trong phẫu thuật tạo hình mí mắt, bác sĩ Minh khuyến cáo phẫu thuật cắt mí mắt bắt buộc thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có bằng cấp và có chuyên môn cao, được thực hiện tại bệnh viện có khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Bởi quá trình phẫu thuật cắt mí mắt có thể gặp phải những biến chứng không lường trước được.

Tiêm 20 loại nước ép hoa quả vào tĩnh mạch, phụ nữ suýt chết Một phụ nữ trung niên tại Trung Quốc suýt mất mạng vì nảy ra ý tưởng tự tiêm vào tĩnh mạch mình hỗn hợp hơn 20 loại nước ép trái cây.

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe