Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cắt điện, nước tại 188 căn hộ nhà ở xã hội sai phạm ở Quy Nhơn

Không đăng ký hộ khẩu, chuyển nhượng trái phép, chưa sử dụng căn hộ theo chỉ định của tỉnh, 188 chủ căn hộ nhà ở xã hội sai phạm ở TP Quy Nhơn (Bình Định) bị ngưng cấp điện, nước.

Ngày 21/8, lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Định cho hay đơn vị đã gửi thông báo ngừng cung cấp nước sinh hoạt đối với các chủ sở hữu căn hộ nhà ở xã hội vi phạm về quản lý, sử dụng tại cao ốc Long Thịnh và chung cư Phú Mỹ (TP Quy Nhơn).

Ngung cap nuoc cho chung cu anh 1
Toàn cảnh cao ốc Long Thịnh (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn). Ảnh: M.Hoàng.

Theo đó, sở đề nghị các chủ đầu tư, các Ban quản trị chung cư thực hiện ngừng cấp nước sinh hoạt đối với 188 căn hộ nằm trong danh sách sai phạm.

Cụ thể chung cư Phú Mỹ - Quy Nhơn có 13 căn, cao ốc Long Thịnh có 175 căn không thực hiện đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú, chưa chấm dứt việc chuyển nhượng trái phép, cho thuê, cho mượn, chưa sử dụng căn hộ theo chỉ định của UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng thừa nhận việc quản lý các dự án nhà ở xã hội ở Quy Nhơn thời gian qua còn nhiều điểm bất cập, lúng túng, ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội.

"Thực tế những người có thu nhập thấp thì làm gì có điều kiện để sắm ôtô. Nếu phát hiện có tiêu cực trong việc mua bán nhà ở xã hội tại địa phương, tôi sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm", ông Dũng nhấn mạnh.

Ngung cap nuoc cho chung cu anh 2
Hàng loạt ôtô bủa vây chung cư Long Thịnh dành cho người thu nhập thấp. Ảnh: M.Hoàng.

Hai tháng trước, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội tại chung cư Phú Mỹ và Long Thịnh. Sau ngày 31/7, chủ sở hữu vẫn không thực hiện thì các đơn vị dịch vụ cắt điện, nước và thu hồi căn hộ theo quy định.

Đối với các trường hợp nhận bàn giao nhà nhưng vẫn không sử dụng, Sở Xây dựng Bình Định yêu cầu chủ sở hữu đưa căn hộ vào sử dụng. Quá 36 tháng chủ nhà vẫn không đưa căn hộ vào sử dụng thì tổ chức thu hồi theo quy định.

Giữa tháng 6, Zing.vn liên tục phản ánh hàng loạt sai phạm nhà ở xã hội ở TP Quy Nhơn. Trong đó, cao ốc Long Thịnh (Quy Nhơn) được xây dành cho người thu nhập thấp nhưng ôtô đắt tiền lại vây kín chung cư này gây bức xúc dư luận. 

Ngung cap nuoc cho chung cu anh 3
Chung cư dành cho người thu nhập thấp Long Thịnh (mũi tên đỏ, TP Quy Nhơn). Ảnh: Google Maps

Bình Định xử lý sai phạm trong quản lý, sử dụng nhà ở xã hội

Bình Định yêu cầu các chủ sở hữu dừng hợp đồng cho thuê, mượn nhà ở xã hội ở chung cư Phú Mỹ và Long Thịnh. Nếu không tuân thủ, địa phương áp dụng chế tài thu hồi căn hộ của họ.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Bình Định Xã hội