Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cắt bỏ ngực sau khi bơm silicon nâng cấp vòng một

Sau vài tháng bơm silicon để nâng ngực, vòng một của chị Phi bị biến chứng, chảy xệ. Bác sĩ phải mổ cắt bỏ núi đôi của bệnh nhân.

Ngày 26/5, Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM, cho biết đang mổ điều trị cho chị Phi (50 tuổi ở TP.HCM) bị biến chứng rất nặng nề do bơm silicon nâng ngực.

Bác sĩ Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, cho biết cách đây vài tháng, bệnh nhân bơm silicon để nâng ngực. Chất làm đầy này chảy xệ xuống ngực, bụng, bác sĩ phải mổ cắt bỏ toàn bộ hai tuyến vú và bụng trên.  

Theo bác sĩ Khanh, phẫu thuật chỉ làm giảm thiểu silicon trong cơ thể, chứ không thể nào lấy hết được chất làm đầy này. Các bác sĩ đã mổ nạo được gần 0,5 kg silicon trong vú chị Phi. 

Hoai tu nguc do bom silicon anh 1
Bác sĩ mổ lấy silicon ra khỏi ngực bệnh nhân. Ảnh: BSCC.

Silicon đã ăn vào da, gây hoại tử khiến bệnh nhân phải cắt bỏ toàn bộ mô tuyến vú hai bên, kèm theo những vùng da bị tổn thương ở vùng bụng.

“Di chứng do bơm silicon để lại rất nặng nề. Không bác sĩ nào khẳng định có thể lấy được 100% silicon đã bơm vào cơ thể bệnh nhân”, bác sĩ Khanh nhấn mạnh.

Khi bị cắt bỏ chị Phi sẽ bị mất chức năng tuyến vú hai bên. Dù được mổ nhưng di chứng sẹo vẫn để lại trên cơ thể người bệnh.

Phần silicon còn lại vẫn phản ứng gây hoại tử mô khiến bệnh nhân phải mổ lần 2 khi xuất hiện biến chứng nặng.  

Gặp họa vì bơm silicon nâng ngực

Bơm silicon lỏng vào ngực và mặt, sau 9 năm, chị K. phải nhập viện vì biến chứng.Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe