Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cát Bà vắng vẻ trước giờ bão số 7 đổ bộ

Trước giờ bão số 7 đổ bộ, đảo Cát Bà vắng vẻ người dân và du khách qua lại. TP Hải Phòng đã đình chỉ hoạt động vui chơi giải trí trên khu vực biển, ven biển, đảo và ven sông.

cat ba vang lang truoc bao anh 1

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết đến sáng 10/10, tâm bão số 7 sẽ cách đảo Bạch Long Vĩ 80 km về phía đông bắc. Chiều 10/10, tâm bão nằm trên vùng biển từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh. Vùng ảnh hưởng của bão số 7 bao trùm phía nam Đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

cat ba vang lang truoc bao anh 2

Trong sáng và chiều 9/10, đảo Cát Bà, Hải Phòng, có mưa nhỏ. Đường trung tâm thị trấn vắng vẻ, ít phương tiện qua lại. Nơi đây được mở lại hoạt động du lịch từ 1/10.

cat ba vang lang truoc bao anh 3

Loa tại khu vực quảng trường trung tâm liên tục phát tin cảnh báo về bão và tuyên truyền cho người dân ứng phó.

cat ba vang lang truoc bao anh 4

Ông Nguyễn Văn Thành (43 tuổi), làm nghề lái xe điện, cho biết sáng nay chở được 3 chuyến với 24 khách. "Tuần trước mở lại du lịch, tôi chở được khoảng 100 khách. Còn hôm nay do ảnh hưởng của bão nên khách vắng", ông Thành nói.

cat ba vang lang truoc bao anh 5

Khu vực nhà hàng nổi tại vịnh Đông Hồ vắng khách. "Hôm nay là cuối tuần, nếu không có bão sẽ đông khách hơn tuần trước", chủ một nhà hàng cho hay.

cat ba vang lang truoc bao anh 6

Bãi tắm Cát Cò không bóng người.

cat ba vang lang truoc bao anh 7

Từ 11h, UBND TP Hải Phòng đã đình chỉ hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, phà sông, phà biển, tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long cùng hoạt động vui chơi giải trí trên khu vực biển, ven biển, đảo và ven sông.

cat ba vang lang truoc bao anh 8

Hai vị khách đi du lịch ở đảo. Họ cho hay do mưa bão và chính quyền đã dừng các hoạt động nên chưa kịp đi chơi ở đâu.

cat ba vang lang truoc bao anh 9

Chị Hằng, nhân viên khách sạn, cho biết cuối tuần này có khách đặt 10 phòng nghỉ. Tuy nhiên, do mưa bão và phà đã tạm ngưng hoạt động nên khách đã báo hủy phòng.

cat ba vang lang truoc bao anh 10

Nhà chờ bến tàu khách du lịch Cái Bèo cũng trong tình trạng vắng vẻ. Nhân viên ở đây cho biết đến 14h đã đưa hết lượng khách tham quan vịnh vào bờ tránh trú bão.

cat ba vang lang truoc bao anh 11

Nhân viên của bến tàu du lịch Cái Bèo chằng chống nhà mái che để hạn chế thiệt hại do bão gây ra.

cat ba vang lang truoc bao anh 12

Nhóm ngư dân tại vịnh Cái Bèo gia cố lồng bè tránh sóng lớn và gió giật mạnh khi bão đổ bộ.

cat ba vang lang truoc bao anh 13

UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu tiếp tục thông báo, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển về nơi trú tránh an toàn; kiên quyết ngăn chặn, không để phương tiện vận tải đường thủy đã vào nơi trú tránh hoạt động trong thời gian có gió mạnh, sóng lớn.

Hải Phòng, Quảng Ninh cấm biển, kêu gọi tàu thuyền vào bờ

Trưa 9/10, Hải Phòng và Quảng Ninh thông báo cấm biển, bắn pháo hiệu báo bão kêu gọi tàu thuyền vào bờ và triển khai biện pháp ứng phó với bão số 7.

Bão số 7 hướng vào Hải Phòng - Hà Tĩnh

Vùng ảnh hưởng của bão số 7 bao trùm phía nam đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Từ chiều 9/10, mưa lớn bắt đầu xuất hiện ở những khu vực này.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm