Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Carrie Underwood, Brad Paisley thắng kiện đạo nhạc

Hai ngôi sao nhạc đồng quê được xử trắng án trong vụ tranh chấp bản quyền ca khúc "Remind Me" với nữ nhạc sĩ Amy Bowen.

Sau 3 năm kể từ khi bị tố đạo nhạc, bộ đôi Brad Paisley và Carrie Underwood được tòa tuyên trắng án. Trước đó, nữ nhạc sĩ Amy Bowen (được biết đến với tên khác là Lizza Connor) đã tố cáo bản hit Remind Me của Paisley và Underwood (do Chris Dubois và Kelley Lovelace sáng tác) có những điểm giống với ca khúc cùng tên của cô.

Brad Paisley khong dao nhac anh 1
Hai ngôi sao nhạc đồng quê Brad Paisley và Carrie Underwood.

Được biết, Bowen đã trình diễn ca khúc Remind Me vào năm 2008 trong một sự kiện có sự góp mặt của Kelley Lovelace. 3 năm sau đó (2011), Paisley và Underwood ra mắt bản song ca cùng tên và có nhiều điểm nghi vấn với bài hát của Amy Bowen. Ca khúc của cặp ngôi sao nhạc đồng quê nhanh chóng trở thành hit, bán được hơn 2 triệu bản và đứng đầu nhiều bảng xếp hạng.

Amy Bowen đã có chiến thắng đầu tiên tại tòa khi vụ kiện bắt đầu nổ ra từ năm 2013. Tờ Hollywood Reporter từng đưa tin, thẩm phán Aleta Trauger đã đưa ra 4 lập luận cho rằng Brad Paisley và Carrie Underwood đạo nhạc.

Brad Paisley khong dao nhac anh 2
Nữ nhạc sĩ Amy Bowen.

Bowen từng viện nhờ nhà âm nhạc học Judith Finell trong trường hợp tranh chấp bản quyền này. Nữ ca sĩ rất tự tin thắng kiện vì Finell nổi tiếng khi giúp đỡ gia đình cố nghệ sĩ Marvin Gaye thắng kiện vụ đạo nhạc trong ca khúc Blurred Lines của Pharrell Williams và Robin Thicke. Sau nhiều tháng tranh tụng, gia đình của Gaye giành chiến thắng và nhận được khoản bồi thường hơn 7 triệu USD.

Nữ nhạc sĩ Amy Bowen muốn đưa vụ việc tranh chấp bản quyền ca khúc Remind Me ra ánh sáng với hy vọng được bồi thường 10 triệu USD. Tuy nhiên, nữ nhạc sĩ này đã không may mắn như gia đình Marvin Gaye.

Ngày 26/8, tòa án quyết định không đủ căn cứ về các mặt như giai điệu, nội dung ca từ, hòa âm, cấu trúc... để cho thấy có dấu hiệu đạo nhạc. Thẩm phán cũng cho biết đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên và hai ca khúc có nội dung trái ngược nhau.

Remind Me - Brad Paisley ft Carrie Underwood Ca khúc "Remind Me" của hai ngôi sao nhạc đồng quê Brad Paisley và Carrie Underwood từng bị nữ nhạc sĩ Amy Bowen kiện vì nghi vấn đạo nhạc.

Brad Paisley từng mỉa mai đầy hài hước về vụ việc này trong một sáng tác thuộc album Moonshine in the Trunk (2014). Ca khúc High Life của nghệ sĩ này có những câu hát trào phúng sâu cay về những kẻ chuyên ăn bám nhờ vào việc kiện tụng.

Nhật Phi

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Dau moi la K-ICM? hinh anh

Đâu mới là K-ICM?

0 1734 10

Đặt “Ai mang cô đơn đi” lên kệ đĩa, K-ICM và cộng sự APJ có album đầu tiên trong sự nghiệp. Đĩa nhạc được coi là cách tốt nhất để vẽ chân dung âm nhạc, ngay cả với nghệ sĩ gen Z.