Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bitcoin phá đỉnh là tin buồn cho các tín đồ lắp PC

Thị trường linh kiện PC đang chuyển biến mạnh khi giá Bitcoin đạt kỷ lục và sự thay đổi trong chính sách thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc.

Giá Bitcoin hiện đã vượt 35.000 USD, mức cao nhất từng có. Điều này khiến nhu cầu card đồ họa, nhất là dòng RTX 30-series mới nhất của NVIDIA tăng mạnh, lượng hàng vốn đã hiếm nay còn khó tìm hơn. Theo Forbes, cơn sốt tiền điện tử khiến giá GPU tăng đáng kể.

Card do hoa se tang gia anh 1

Giá Bitcoin và thuế nhập khẩu từ Trung Quốc khiến game thủ PC gặp rắc rối. Ảnh: IGN.

Thêm vào đó, các chính sách bảo hộ thuế quan đối với Trung Quốc của chính quyền Tổng thống Trump sắp kết thúc, dẫn đến linh kiện máy tính như GPU (card đồ họa) và bo mạch chủ bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng của MSRP (giá bán lẻ đề nghị của nhà sản xuất).

Trong tuyên bố về các sản phẩm card đồ họa và bo mạch chủ, Asus cho biết sẽ tăng mức MSRP vào đầu năm 2021 vì sự gia tăng chi phí sản xuất, điều hành, hoạt động logistic cùng với thuế nhập khẩu. Hãng cho biết đã làm việc với các nhà cung ứng và đối tác để giảm tối thiểu mức tăng cho khách hàng, đồng thời thông báo các sản phẩm khác cũng có thể tăng giá vào quý I.

Tóm lại, card đồ họa sẽ tăng giá đáng kể trước kỷ lục của Bitcoin và thuế nhập khẩu của hàng hóa từ Trung Quốc - một mức thuế chưa đủ cao để buộc các công ty phải chuyển dây chuyền sản xuất về Mỹ.

Theo Forbes, giá sản phẩm sẽ tăng từ 7-25%, cộng với việc các công ty đang cố giảm bớt chi phí dù nguồn cung hiện rất hiếm đối với người dùng.

Mức tăng mới khiến các tín đồ PC, đặc biệt là PC chơi game lao đao khi hiện giá của một chiếc card đồ họa cao cấp (lấy mốc từ RTX 3090) đã lên đến tầm 2.000 USD.

Những tựa game có kết thúc không ai biết Hầu hết game Tetris có 2 chế độ. Chế độ tiêu chuẩn là bắt đầu trò chơi mà không có khối Tetris nào cả, còn lại là loại bỏ 25 dòng có sẵn và nhận được kết thúc đặc biệt.

Hơn 500.000 tài khoản của nhân viên hãng game bị đánh cắp

Vấn đề bảo mật của các công ty game và người dùng bị đe dọa khi tài khoản của nhân viên liên tục bị rao bán trên chợ đen.

Tự chế vali PlayStation 4 với giá 486 USD

Một kỹ sư tại Nhật đã sáng chế máy chơi game PlayStation 4 (PS4) dạng xách tay. Tuy vậy máy chỉ có thể hoạt động trong một giờ.

Vũ Đức

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Bitcoin Tiền mã hóa Công nghệ