Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Captain America và những nhân vật từng bị loại khỏi phim MCU

Nhiều bộ phim siêu anh hùng MCU đã buộc phải thay đổi kế hoạch ban đầu bằng cách gạch tên một số nhân vật ra khỏi kịch bản cuối cùng.

Captain America, Captain Marve, phim MCU anh 1
Captain Marvel Avengers: Age of Ultron: Đạo diễn Joss Whedon từng muốn thêm Carol Danvers vào kịch bản Avengers: Age of Ultron. Thậm chí, ông còn thực hiện một vài cảnh quay thử cho nhân vật này. Ý định ban đầu là Captain Marvel sẽ xuất hiện vào cuối phim khi Captain America và Black Widow tập hợp một biệt đội siêu anh hùng mới. Nhưng chủ tịch Marvel Kevin Feige không muốn người xem phải bối rối vì sự xuất hiện quá sớm của nữ siêu anh hùng này. Bởi vậy, đất diễn của Carol Danvers đã được chuyển sang cho nhân vật Scarlet Witch.
Captain America, Captain Marve, phim MCU anh 2
Hawkeye Captain America: The winter soldier: Theo hai biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely, Hawkeye đáng lẽ sẽ xuất hiện trong bộ phim trên. Clint Burton sẽ hạ gục Steve Rogers (Chris Evans) khi H.Y.D.R.A. gần như kiểm soát hoàn toàn S.H.I.E.L.D. Nhưng sau khi cân nhắc lại, bộ đôi biên kịch đã loại anh ra khỏi phần phim này. Họ cho rằng Captain America: The winter soldier đã có quá nhiều nhân vật hỗ trợ nên Hawkeye không cần thiết phải tham gia
Captain America, Captain Marve, phim MCU anh 3
Captain America – Ant Man and The Wasp: Sau những phân đoạn hồi tưởng tuyệt vời của Luis trong phần đầu Ant Man, đạo diễn Peyton Reed dự định thực hiện cảnh quay tương tự như vậy trong Ant Man and The Wasp. Luis sẽ nhớ lại cảnh chiến đấu tại sân bay trong Civil War. Ở đó có sự xuất hiện của Captain America. Nhưng sau này, đạo diễn lại bỏ qua ý định ban đầu vì 2 nguyên nhân. Thứ nhất, Civil War đã được gợi nhắc nhiều lần trong nhiều bộ phim khác. Thứ hai, ông muốn Người Kiến và Chiến binh Ong độc lập trong phim riêng mà không dính dáng đến siêu anh hùng khác.
Captain America, Captain Marve, phim MCU anh 4
The Abomination – Avengers: Age of Ultron: Abomination được đánh giá là một trong những kẻ phản diện ấn tượng nhất MCU. Nhưng bộ phim The Incredible Hulk (2008) lại chứa đựng quá nhiều vấn đề khiến Marvel Studios xem như nó “chưa từng tồn tại”. Hầu hết diễn viên từng góp mặt trong dự án này đều “bốc hơi” khỏi MCU. Theo Tim Roth, Joss Whedon từng liên lạc và có ý định đưa Abomination trở lại trong Avengers: Age of Ultron. Nhưng kế hoạch thất bại vì bị Marvel từ chối.
Captain America, Captain Marve, phim MCU anh 5
The Wasp – Captain America: Civil War: Theo What Culture, The Wasp vốn dĩ đã xuất hiện trong kịch bản nháp của The Avengers, thậm chí, có khả năng thay thế Black Widow. Cô cũng được sắp xếp để xuất hiện trong Civil War. Nữ diễn viên Evangeline Lilly từng lo lắng về việc cô sẽ không có việc gì để làm xuyên suốt câu chuyện. Thực tế thì sau đó ý tưởng để The Wasp góp mặt trong Captain America 3 đã bị loại bỏ. Marvel không muốn Chiến binh Ong xuất hiện một cách vội vã. Thay vào đó, họ tạo phim riêng cho cô.
Captain America, Captain Marve, phim MCU anh 6
Nova – Guardians of the Galaxy: Nova đã định là sẽ xuất hiện trong phim theo thảo luận ban đầu của Marvel. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, họ đã quyết định loại nhân vật này. Chủ tịch Marvel - Kevin Feige đã tiết lộ nguyên nhân với tờ Screen Rush rằng khi đó, Marvel chỉ muốn tập trung vào câu chuyện về nhân vật Peter Quill. Nhiều nguồn tin cho biết rất có thể, Nova sẽ xuất hiện trong một bộ phim riêng nào đó.
Captain America, Captain Marve, phim MCU anh 7
Captain America – The incredible Hulk: Chàng đội trưởng Mỹ đã có thể được ra mắt sớm hơn nếu xuất hiện trong The Incredible Hulk. Bộ phim dự định mở đầu với cảnh Bruce Banner (Hulk) cố tiến về Bắc Cực và tự sát. Anh phẫn nộ đập vỡ một khối băng. Điều này vô tình làm lộ cơ thể đóng băng của Captain America. Nhưng sau đó, đạo diễn Louis Leterrier cho rằng phân cảnh Hulk đập vỡ băng và tự sát quá bạo lực và tối tăm, ảnh hưởng xấu đến khán giả trẻ nên đã cắt bỏ.
Captain America, Captain Marve, phim MCU anh 8
Wonder Man - Guardians of the Galaxy Vol. 2: Người hâm mộ từng mở chiến dịch kêu gọi Nathan Fillion góp mặt trong MCU. Vì vậy, Marvel Studios đã “chiều” bằng cách cho nam diễn viên vào vai Wonder Man - một siêu anh hùng có nhân dạng là diễn viên Simon Williams. Theo dự tính, Simon sẽ tham gia Guardians of the Galaxy Vol. 2 với phân cảnh xuất hiện trong tấm poster phim về Tony Stark (nhái theo Steve Jobs do Michael Fassbender thủ vai). Tuy nhiên, cảnh quay duy nhất của Wonder Man trong phim đã bị cắt khi ra rạp.


Hạnh Hạnh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh